Cao đẳng Xét nghiệm Y học

ngành xét nghiệm y học

Cùng với sự chú trọng đầu tư, phát triển ngành Y thì xét nghiệm y học cũng là một trong số các ngành nghề có sự tiến triển vượt trội. Việc ứng dụng công nghệ vào xét nghiệm Y học ngày càng cao yêu cầu đội ngũ nhân lực phải có trình độ chuyên môn phù hợp. Nhiều người lựa chọn Cao đẳng Xét nghiệm y học để thực hiện ước mơ của mình. Vậy xét nghiệm y học là gì, học Cao đẳng xét nghiệm y học có tìm được việc không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.     Tổng quan về ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm y học là ngành chuyên môn trong lĩnh vực Y khoa, thực hiện các hoạt động xét nghiệm về vi sinh, hóa sinh, ký sinh trùng, truyền máu, huyết học. Đây là ngành tìm hiểu và truyền tải những tác động của môi trường sống đến cấu tạo, hoạt động, chức năng bộ phận cơ thể và sức khỏe của con người. Bên cạnh đó xây dựng, cung cấp, truyền tải những phương pháp để duy trì, phòng tránh và cải thiện điều kiện sống, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân và người dân.

ngành xét nghiệm y học

Sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học được tham gia học tập, tiếp xúc thực tế để trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu về ngành xét nghiệm Y học.

2.     Tại sao nên học Cao đẳng Xét nghiệm Y học?

Xét nghiệm Y học là một lĩnh vực khó, yêu cầu người thực hiện phải có những kiến thức, kỹ thuật xét nghiệm đúng chuẩn, đúng quy định của pháp luật và phán đoán chính xác. Cao đẳng Xét nghiệm Y học là môi trường đào tạo lý tưởng để sinh viên có thể hình thành và bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao kỹ thuật cho bản thân mình.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học thông thường sinh viên học với lộ trình khoảng 2 đến 3 năm, không quá mất nhiều thời gian. Hệ Cao đẳng là chương trình đào tạo có chất lượng về các môn học, giáo trình cũng như đội ngũ giảng viên ở từng trường.

Khi học Cao đẳng xét nghiệm Y học, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành thực tế, đào tạo kỹ thuật xét nghiệm trong toàn bộ quá trình học. Cơ sở vật chất như máy móc, thiết bị, dụng cụ,… thực hiện xét nghiệm y học được đầu tư hiện đại, tiên tiến phục vụ đắc lực cho quá trình học tập của sinh viên.

Về cơ hội việc làm, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm Y học sẽ được đảm nhiệm các vị trí công việc như kỹ thuật viên xét nghiệm y học, Quản lý thiết bị xét nghiệm y học và các vị trí liên quan tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *