Đại học Thông tin – Thư viện

đại học ngành thông tin thư viện

Thư viện là không gian không thể thiếu đối với bất cứ trường học, cơ sở giáo dục đào tạo nào. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thư viện ngày càng được phát triển, do đó yêu cầu người quản lý thư viện phải có chuyên môn nghiệp vụ phù hợp. Hiện nay có các chương trình đào tạo như Trung cấp, Cao đẳng và Đại học Thông tin – Thư viện. Trong số đó, Đại học Thông tin – Thư viện là hệ thu hút rất nhiều học sinh dự tuyển, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do.

1.     Ngành Thông tin – Thư viện là gì?

Thông tin – thư viện là ngành nghề bao gồm các hoạt động như phát hiện, xác định nguồn tin và thông tin của người dùng, qua đó biết cách để khai thác, thu thập và xử lý tài liệu, xây dựng hệ thống các sản phẩm thông tin trên hệ thống thư viện điện tử. Thư viện điện tử hay thư viện số hiện này rất phổ biến, vì chúng là giải pháp hữu hiệu cho những thư viện quá nhiều sách, nhiều lĩnh vực khác nhau và tính chất khác nhau.

đại học ngành thông tin thư viện

Chương trình đào tạo ngành Thông tin ơ Thư viện là chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về thông tin và thư viện. Cụ thể là các kỹ năng như kỹ năng lưu trữ, sắp xếp thông tin, hồ sơ, phân loại các tài liệu đánh bút lục, lưu thông tin và tạo lập, hướng dẫn tra cứu thông tin. Đây là ngành tạo ra những chuyên gia tài ba, vì để tìm ra phương pháp tra cứu hữu hiệu, quản lý thông tin thư viện một cách hiệu quả đòi hỏi người nhân viên phải có năng lực.

2.     Những điều cần biết về Đại học Thông tin – thư viện

những điều cần biết

Đại học Thông tin – thư viện là một chuyên ngành được các trường đại học nói riêng và ngành Giáo dục nói chung chú trọng về chất lượng. Ở bậc Đại học, sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức, kỹ năng một cách rộng hơn và chuyên sâu hơn, rõ ràng từng vấn đề và giữa chúng có cầu nối liên kết với nhau.

Học Đại học Thông tin – Thư viện, cái chính bạn sẽ là một nhân tố tiềm năng trong ngành, với những kỹ năng phân tích, tổng hợp, xây dựng các sản phẩm thông tin, quản lý thông tin thư viện một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là các kỹ năng quản lý tài liệu, xử lý các thông tin và xây dựng sản phẩm và dịch vụ thông tin – Thư viện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc cũng như nhận biết, phân loại các thông tin để có phương án phù hợp.

Tương lai nghề nghiệp của sinh viên ngành này là những người Quản lý thông tin, Quản lý tài liệu, hồ sơ hoặc Quản lý Thư viện,… tại các cơ quan, tổ chức.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *