Đại học Thú y

đăng ký học trung cấp thú y

Tình hình dịch bệnh liên quan đến vật nuôi nổ ra ngày càng nhiều, với những diễn biến phức tạp khó lường kiểm đã gây nên những hậu quả nặng nề cho xã hội. Do vậy ngành thú y có vai trò ngày càng quan trọng. Học đại học thú y sẽ giúp mang đến một tương lai rộng mở hơn cho các bạn có niềm đam mê.

1. Ngành Đại học Thú y là gì?

Không giống như những ngành khác, thú y là một ngành đặc biệt. Bởi đối tượng phục vụ cũng rất đặc biệt. Đó là gia súc, gia cầm và vật nuôi. Mục đích hướng đến là đảm bảo cho vật nuôi khỏe mạnh, tạo nên nguồn thực phẩm an toàn góp phần nâng cao sức khỏe của con người.

đại học ngành thú y

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên đại học còn có thể tham gia thực hiện thao tác chuyên môn tại phòng thí nghiệm để chẩn đoán bệnh; sử dụng thuốc, các hóa chất và vắc xin trong phòng và điều trị bệnh; xây dựng chương trình hoạt động cho trang trại chăn nuôi; chăm sóc các loại gia súc, thú cảnh,…

Không những vậy các bạn còn có thể kiểm nghiệm sự an toàn của thực phẩm, giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép các hóa chất trong bảo quản thực phẩm.

2. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp đại học thú y?

Theo một thống kê về thị trường lao động của Việt Nam, năm 2020 sẽ thiếu khoảng hơn 3 triệu lao động trong lĩnh vực thú y. Trong khi số nhân lực được đào tạo đại học thú y thì không nhiều. Do đó đây là một tin đáng mừng dành cho các bạn trẻ đang theo đuổi lĩnh vực này.

Những công việc mà các bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường như: 

  • Bác sĩ thú y

Cuộc sống hiện đại dẫn đến xu hướng nuôi thú cưng trong nhà gia tăng. Trong quá trình chăm sóc không thể tránh khỏi những lúc bệnh tật và ốm đau. Lúc này các con vật được đưa đến bác sĩ thú y để đến khám chữa bệnh. Do vậy các bạn có thể tự mở phòng khám thú y tại nhà.

cơ hội việc làm của đại học ngành thú y

Ngoài ra các bạn có thể đảm nhận tốt vai trò của một bác sĩ tư vấn Online. Với những trường hợp khẩn cấp thì người nuôi thú thường gọi đến bác sĩ online để được tư vấn. Với trình độ đại học thì đây là một công việc không khó.

  • Cửa hàng cung cấp dịch vụ về thú y

Đây là một công việc khá thú vị với các dịch vụ làm đẹp cho thú nuôi như cung cấp quần áo, cung cấp đồ chơi  cung cấp nước hoa, cung cấp túi để vận chuyển thú cưng, cung cấp sữa tắm dành cho thú nuôi,…. Một công việc khá thú vị và kiếm ra tiền đấy các bạn.

 Ngoài ra các bạn có thể đảm nhận vai trò của một nhân viên chăm sóc các loài động vật tại Sở thú, hoặc nhân viên tại các khu bảo tồn động vật hoang dã. 

Nếu có năng lực về sư phạm thì có thể giảng dạy tại các trường đào tạo.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.