Đại học y tế công cộng – ngành học phát triển tương lai giới trẻ

đại học ngành y tế công cộng

Y tế công cộng là ngành học vô cùng quan trọng và cần thiết thuộc lĩnh vực Y tế. Thời đại phát triển, song hành với nó là những nhu cầu về chăm sóc và đảm bảo an toàn cho cộng đồng và xã hội. Thống kê cho thấy, trong những năm gần đây tỷ lệ học sinh tham gia đăng ký thi vào khối ngành, trường Đại học Y tế công cộng ngày một đông hơn. Lượng tìm kiếm thông tin cũng tăng lên cùng với ngành học này trên các trang mạng xã hội.

1. Khái niệm Y tế công cộng?

Có rất nhiều định nghĩa được các nhà khoa học đưa ra đã được công nhận cụ thể là:

Y tế công cộng là một ngành học thuộc lĩnh vực khoa học và nghệ thuật của việc phòng chống và kéo dài thời gian thọ, hiệu quả tăng cường sức khỏe thông qua những công tác về tổ chức của cộng đồng mang lại. Y tế công cộng là kết quả của quá trình hoàn thiện và đảm bảo những quyền của con người trong việc đảm bảo sức khỏe.

đại học ngành y tế công cộng

Ngành Y tế công cộng ra đời mang đến cho toàn thể cộng đồng và con người được đảm bảo và bảo vệ quyền về sức khỏe của chính mình và những người xung quanh tốt và hiệu quả nhất có thể.

2. Tại sao nên lựa chọn theo học Đại học Y tế công cộng?

Nguyên nhân của tình trạng học sinh tham gia đăng ký theo học Đại học Y tế công cộng ngày một tăng cao, cụ thể như sau:

– Cơ hội việc làm rộng mở: Ngay sau khi ra trường các bạn học viên có thể được làm việc tại các vị trí đa dạng khác nhau như: quản lý lượng thông tin, công tác tuyên truyền về về giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, quản lý và thực hiện các dự án, chương trình liên quan đến các lĩnh vực này. Nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành học này là rất cần thiết, nên nếu bạn học Đại học Y tế công cộng thì cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn.

– Có cơ hội được giao lưu và học hỏi kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế: Có nhiều trường có liên kết với các tổ chức ở nước ngoài trong việc học và làm việc, chính vì vậy nếu học ngành học này thì bạn sẽ được mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và học hỏi kinh nghiệm của các nước liên kết.

– Mức lương tương đối cao: Cũng giống như bao ngành nghề khác, ngành y tế công cộng mức lương cũng phụ thuộc vào cấp bậc và năng lực chuyên môn của từng cán bộ y tế từ đó cũng sẽ khác nhau. Được biết mức lương của cử nhân ngành y tế công cộng mới ra trường sẽ được hưởng đó là 5 – 6 triệu đồng/tháng.