Đại học Tổ chức và quản lý y tế – ngành học hấp dẫn giới trẻ hiện nay

đại học ngành tổ chức và quản lý y tế

Tổ chức và quản lý y tế là ngành học vô cùng quan trọng trong hệ thống quản lý về y tế. Sống ở thời đại khoa học y tế hiện đại và phát triển như ngày nay thì ngành học này càng ngày càng hấp dẫn và thu hút được nhiều người tham gia đăng ký học. Minh chứng cho điều này chính là tỷ lệ những con số thống kê trong những năm trở lại đây đăng ký tham gia học ngành, trường Đại học Tổ chức và quản lý y tế ngày một tăng cao. Trên những phương tiện tìm kiếm trên các trang mạng cũng thấy rõ được lượng tìm kiếm về ngành học này.

1. Khái niệm ngành Tổ chức và quản lý y tế

Ngành Tổ chức và quản lý y tế là một ngành học thuộc lĩnh vực đào tạo các cán bộ với chức năng quản lý và điều hành tổ chức về vấn đề liên quan đến sức khỏe như: Y tế dự phòng, khám và chữa bệnh,y học cổ truyền,… và các lĩnh vực liên quan đến lợi ích của việc bảo vệ sức khỏe.

đại học ngành tổ chức và quản lý y tế

Chính bởi những điều này mà ngành Tổ chức và quản lý y tế ra đời, mang đến những công tác quản lý và tổ chức tốt nhất để đảm bảo vấn đề lợi ích của sức khỏe con người. Thông qua các hoạt động này để con bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

2. Tại sao nên học Đại học Tổ chức và quản lý y tế

Sở dĩ hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành, trường Đại học Tổ chức và quản lý y tế là bởi các nguyên nhân sau đây:

– Cơ hội việc làm rộng mở: Hiện nay, tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực cho ngành tổ chức và quản lý y tế là rất cao. Chính vì vậy, nếu lựa chọn theo học ngành học này, thì cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng cao. Đồng thời, nếu bạn lựa chọn theo học Đại học Tổ chức và quản lý y tế thì cơ hội có được việc làm ở những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước là hoàn toàn có thể.

Sau khi ra trường học viên có thể làm việc ở các cơ sở lĩnh vực y khoa như: quản lý trang thiết bị, con người,các dự án và lên kế hoạch tổ chức các chương trình hợp tác giữa các trung tâm và bệnh viện, …. Để hình thành và phát triển khả năng kinh doanh trong và ngoài y tế. Bên cạnh đó, sau khi ra trường còn có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường có đào tạo về ngành học này.

– Mức lương hấp dẫn: ngành học này vừa giúp học viên phát huy những kỹ năng kinh doanh và quản lý vừa mang lại nguồn thu nhập tương đối cao khoảng 8 triệu/tháng.