Học trung cấp kỹ thuật xây dựng ra làm gì?

vị trí việc làm của đại học ngành kỹ thuật xây dựng

Học trung cấp kỹ thuật xây dựng ra làm gì?

Nhu cầu học trung cấp kỹ thuật xây dựng ngày càng tăng cao. Có thể nói, từ khóa “học trung cấp kỹ thuật xây dựng” chưa bao giờ hot như vậy trong thời gian gần đây. Sự hình thành của rất nhiều các toàn nhà cao ốc, những công trình xây dựng hiện đại và các ngôi nhà đúc kiên cố đang dần thay thế hoàn toàn cho các công trình xưa cũ và chắp vá như một hồi chuông mạnh mẽ báo hiệu cho thời kỳ phát triển rực rỡ của ngành xây dựng nói chung và dành cho những ai theo học trung cấp kỹ thuật xây dựng.

Học trung cấp kỹ thuật xây dựng ra làm gì

Việc xây dựng ngày nay không còn được gói gọn và hiểu đơn giản là đập và xây mà trong đó còn bao hàm cả việc thiết kế, kỹ thuật, kết cấu cho đến cấu trúc công trình cần được quan tâm và chú trọng. Điểm nhấn của các công trình hiện đại ngày nay có được đòi hòi những người quản lý công trình phải có trình độ chuyên môn trong ngành thay vì “làm lâu lên thợ” như trước đây. Có lẽ vì vậy mà xu hướng đăng ký học trung cấp kỹ thuật cấp tốc để lấy bằng nhằm cải thiện vị trí công việc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây.

Vậy “học trung cấp kỹ thuật xây dựng” ra trường có thể làm gì, vị trí công việc nào sẽ thích hợp cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật xây dựng, hôm nay, mời bạn cùng citc.edu.vn tìm hiểu về chủ đề này bạn nhé!

Học trung cấp kỹ thuật xây dựng ra làm gì?

Ngành xây dựng có muôn vàn vị trí mà một học viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng có thể ứng tuyển vào. Tuy nhiên, một trong những vị trí công việc thường được ứng tuyển nhất khi sinh viên tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật xây dựng ra trường thường là:

1. Chuyên viên giám sát kỹ thuật công trình

Đây được xem là vị trí cực kỳ quan trọng trong việc quản lý và đảm bảo đặc tính kỹ thuật trong yêu cầu xây dựng công trình. Chính vì vậy mà đội ngũ nhân lực có kiến thức và được đào tạo bài bản mới có thể phù hợp cho vị trí này.

1. Chuyên viên kỹ quản lý đội kỹ thuật công trình

Cùng với kinh nghiệm và kiến thức, nhiều học viên vừa học vừa làm trước đó đã từng công tác tại vị trí tương tự có thể dễ dàng cân nhắc lên vị trí quản lý đội kỹ thuật khi bổ sung đầy đủ hồ sơ bằng cấp chứng chỉ. Việc học trung cấp kỹ thuật xây dững ra làm vị trí quản lý đội kỹ thuật công trình tương được xem là tương đối phổ biến.

1. Chuyên viên phân tích kết cấu kỹ thuật công trình

Vị trí này phù hợp với sinh viên đã từng theo học và tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật xây dựng. Với các chuyên đề giảng dạy chuyên sâu, học viên có tính cẩn trọng và tỉ mỏ rất phù hợp với vị trí ứng tuyển này.

1. Chuyên viên thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình

Thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình cũng quan trong không kém thiết kế nội thất công trình. Việc đảm bảo cho một ngôi nhà có thể bển bỉ, an toàn cho mọi người có thể an cư sinh sống là vai trò của người thiết kế hạ tầng kỹ thuật. Chính vì thế mà các sinh viên học trung cấp kỷ thuật xây dựng nhưng ngại đi công trường thì có thể ứng tuyển vào vị trí văn phòng này.

Học trung cấp kỹ thuật xây dựng ra làm gì

Học trung cấp kỹ thuật xây dựng

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo các ngành trung cấp uy tín tại Thủ Đức, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626