Đào tạo đại học xuyên quốc gia

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Vừa qua, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thông qua Trung tâm Hợp tác Đào tạo quốc tế của Hội đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên hai khoá đầu thuộc chương trình hợp tác đào tạo Thạc sỹ và Cử nhân quản trị kinh doanh với trường Đại học Nam Columbia, Hoa Kỳ.

Đây như là một trong những gặt hái đầu tiên trong việc hợp tác ứng dụng công nghệ đào tạo tận dụng những ưu thế của mạng Internet tại Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh giữa Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế CITC thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam với trường Đại học Nam Columbia bắt đầu từ năm 2003 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, đã có 69 học viên Thạc sỹ và 11 Cử nhân đại học tốt nghiệp khoá đào tạo từ xa qua hệ thống này.

Ông Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: “Đối với Hội Khuyến học Việt Nam thì đây là lần là đầu tiên có phương thức đào tạo từ xa với trình độ thạc sỹ, trong tương lai sẽ phát triển với trình độ cao hơn”.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ và Cử nhân quản trị kinh doanh của Đại học Nam Columbia áp dụng phương pháp đào tạo E-learning, kết hợp với sự hướng dẫn trực tiếp của các trợ giảng Việt Nam. Trong suốt quá trình học tập, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức quản trị kinh doanh thông qua phương pháp học tập hiện đại. Các bài kiểm tra học trình và học phần được thẩm định bởi các chương trình chấm điểm tự động và đánh giá bởi các giáo sư tại Mỹ.
Ông Nguyễn Văn Minh – Ban Quản lý dự án hiện đại hoá ngân hàng, Ngân hàng Công thương Việt Nam cho biết: “Trước kia tôi đã từng có dự định đi nước ngoài để học chương trình của một trường đại học được công nhận mang tính quốc tế, để có thể mở rộng phát triển kiến thức về toàn cầu hoá cũng như hội nhập quốc tế, rất là may mắn là tôi đã có được cơ hội đến với trường đại học Nam Columbia mà không cần phải đi ra khỏi Việt Nam”.

Ngoài các tiện ích học tập trên hệ thống Blackboard của trường Đại học Nam Columbia, học viên sẽ được cung cấp riêng các mật khẩu để truy cập thư viện điện tử trực tuyến E-Global để đọc và tải xuống trên 30.000 đầu sách cung cấp kiến thức thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Truy cập mạng học tập, các học viên cũng có thể tìm kiếm các bài giảng của giáo viên, trao đổi với các học viên khác về các chủ đề do giáo viên đề xuất, tải tài liệu, hay theo dõi kết quả học tập của mình…

“Hy vọng với sự kết hợp giữa Nam Columbia và Trung ương hội khuyến học Việt Nam thì cơ hội mở rộng kiến thức về quản trị kinh doanh sẽ nhiều hơn đối với học viên Việt Nam“ Joseph Manjone, Giám đốc Giáo dục trường Đại học Nam Columbia cho biết.


Đoàn Hạnh
 (Theo VTV)

CITC

Phim Địt Nhau Sex Hiếp Dm Sex Chu u Sex Vietsub Sex Loạn Lun VLXX