“Thắp sáng tương lai”- Sứ mạng mới của Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) – Hôm qua, 11/3, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Thắp sáng tương lai” ngợi ca tinh thần hiếu học của người Việt Nam.

Nhân vật chính của chương trình sẽ do Hội Khuyến học Việt Nam chọn lọc và đề cử.

Phát biểu trong cuộc họp báo ra mắt chương trình “Thắp sáng tương lai” diễn ra vào chiều tối 11/3, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyễn hình Việt Nam Trần Bình Minh cho biết: “Thắp sáng tương lai” là một chương trình truyền hình mang tính xã hội, giáo dục và nhân văn cao, ngợi ca, khuyến khích tinh thần hiếu học của người Việt Nam.

Trong đó, nhân vật được phản ánh là những học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước gặp phải những hoàn cảnh vô cùng khó khăn (nghèo khó, tàn tật, con em thương binh liệt sỹ…) nhưng giàu nghị lực, luôn nung nấu một ý chí vươn lên để học tập, rèn luyện và trưởng thành.” Tuy nhiên, có những chương trình đối tượng chính có thể là những thầy cô giáo ở những bản làng xa xôi, có đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa.

Cũng theo ông Minh, chương trình sẽ được phát sóng lần đầu tiên vào 21h30 tối thứ hai, 17/3 và sẽ phát đều đặn vào giờ này vào mỗi tối thứ hai hàng tuần. Mỗi chương trình là một nhân vật. Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD- ĐT trong việc tìm kiếm, cung cấp danh sách những nhân vật học sinh, sinh viên này.

Trên trường quay, các em sẽ là những vị khách mời đặc biệt, được trải lòng trước màn ảnh nhỏ, được bày tỏ những ước…Cũng chính ở đây, tấm lòng yêu thương và những trái tim biết chia sẻ của những nhà hảo tâm sẽ giúp các em nối dài những niềm ước mơ dang dở, giúp các em được tiếp tục học tập, được trở thành những công dân có ích sau này…

Chương trình “Thắp sáng tương lai” được tài trợ bởi Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhẩu khẩu Việt Nam (Eximbank). Học bổng của chương trình trị giá 10 triệu đồng/ suất.

Để tạo điều kiện cho các nhà hảo tâm có thể chung tay đóng góp, ủng hộ những học sinh, sinh viên này, Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ GD- ĐT, Đài Truyền hình Việt Nam cùng thống nhất địa chỉ nhận tài trợ từ các tấm lòng nhân ái gửi cho Chương trình “Thắp sáng tương lai” là tại Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, ông Phạm Huy Hoàn cho biết: Trong 3 năm nay, Quỹ Khuyến học Việt Nam thực sự đã truyền lửa cho hàng trăm nghìn học sinh và các thầy cô giáo nghèo trên nhiều vùng, miền trong cả nước.

Ông Hoàn cũng đã từng đi trao quà cho các thầy cô giáo, có những bà giáo già như ở Quảng Ninh tình nguyện dạy học miễn phí cho hàng chục đứa trẻ lang thang cơ nhỡ nhiều năm liền. Hay như trường hợp một cô giáo ở Huế cũng gom trẻ lang thang về dạy chữ miễn phí cho các em dưới sự tài trợ của một tổ chức quốc tế, tuy nhiên, tổ chức này sau một thời gian này đỡ đầu đã phả ngừng lại do họ đóng cửa vì… hết tiền và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã có mặt kịp thời để giúp cho tâm huyết của cô giáo này và mong ước được học của hàng chục học sinh…

MM

 

Phim Địt Nhau Sex Hiếp Dm Sex Chu u Sex Vietsub Sex Loạn Lun VLXX