Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng

thạc sĩ kỹ thuật xây dựng

Học tập để nâng cao trình độ cũng như tích lũy kinh nghiệm hiểu biết là một hướng đi tiên tiến trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, nghề xây dựng cũng đang rất “đắt giá” trong khi nguồn nhân lực cung không đủ cầu nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính vì thế, chọn học thạc sĩ là một trong những hướng đi đang được nhiều người ưa ái lựa chọn, đặc biệt là học Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng.

1. Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng là gì?

thạc sĩ kỹ thuật xây dựng

Cũng như các chương trình thạc sĩ khác thì Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng là chương trình đào tạo sau đại học tập trung vào một chuyên ngành nào đó cụ thể là chuyên ngành kỹ thuật xây dựng. Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng đào tạo các kiến thức liên quan đến các kỹ thuật hiện đại trong xây dựng như: khảo sát, thiết kế nền móng các công trình dân dụng, công nghiệp và những dạng công trình xây dựng có liên quan gần như xây dựng công trình giao thông, công trình thủy,… dựa trên những lý luận và thực tiễn trong điều kiện Việt Nam, phù hợp với tiến trình hòa nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết để giải quyết từng tình huống cụ thể trong thực tiễn xây dựng cũng như dự đoán được những vấn đề trong tương lai đối với lĩnh vực kỹ thuật xây dựng.

2. Tại sao nên học thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng?

Bất kỳ sự lựa chọn nào đều có lý do của nó và học Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng cũng vậy. Với nhiều lợi ích mang lại, khóa đào tạo này được nhiều người tìm đến và quyết tâm theo học.

Thứ nhất, sau khi có tấm bằng thạc sĩ trong tay cơ hội nghề nghiệp đối với học viên rất lớn. Mỗi năm nước ta tiến hành xây dựng hàng ngàn công trình lớn nhỏ khác nhau. Để các công trình này được tiến hành hiệu quả, an toàn thì đội ngũ nhân lực chất lượng cao luôn được chiêu mộ đến làm việc. Đội ngũ nhân lực chất lượng cao này phần lớn có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, có am hiểu sâu sắc về lĩnh vực chuyên môn và được đánh giá cao khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng.

tại soa nên học thạc sĩ kỹ thuật xây dựng

Thứ hai, vị trí làm việc sau khi hoàn thành xong khóa học. Có rất nhiều vị trí cao với mức lương hấp dẫn đang chờ đón học viên. Học viên có thể đảm nhận vị trí giám sát kỹ thuật xây dựng trong các công ty cùng lĩnh vực; các chuyên gia nghiên cứu, thiết kế, chủ nhiệm đồ án tại các Viện nghiên cứu, các Sở, Ban, Ngành; trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo các chuyên ngành về xây dựng;…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.