Thạc sĩ Luật kinh tế

thạc sĩ luật kinh tế

Nhận thấy cơ hội nghề nghiệp cao khi sở hữu trong tay tấm bằng Thạc sĩ Luật kinh tế. Hiện nay, nhiều học viên chọn tiếp con đường học lên thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học thay vì đi làm luôn. Với định hướng nghề nghiệp này, nhiều bạn trẻ cảm thấy hào hứng thích thú khi được trao dồi thêm kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết cũng như bài học thực tế cho nghề nghiệp sau này.

1. Thạc sĩ Luật kinh tế là gì ?

thạc sĩ luật kinh tế

Thạc sĩ Luật kinh tế là chương trình đào tạo sau đại học chuyên về luật kinh tế. Đây là chương trình trang bị kiến thức ngành về pháp luật kinh tế cho người học với nhiều chuyên đề bổ ích. Chương trình này còn giúp người học định hướng được phương pháp nghiên cứu các vấn đề thuộc khoa học pháp lý nói chung và pháp luật kinh tế nói riêng. Đây là chương trình đào tạo rất hot hiện nay được nhiều cử nhân luật đăng ký theo học. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên vừa có các kỹ năng chuyên môn cần thiết, vừa rèn luyện kỹ năng tư duy đồng thời phát huy khả năng giao tiếp của bản thân.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Luật kinh tế

Đối với bất cứ ngành nghề nào và bất cứ bằng cấp nào, việc làm sau khi tốt nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Một khi có nghề nghiệp ổn định vừa giúp học viên phát huy năng lực của bản thân để đóng góp cho xã hội đồng thời cũng trang trải được chi phí sinh hoạt để ổn định cuộc sống. Nhìn chung, nhân sự trong ngành luật đang khan hiếm đặc biệt là những người có chuyên môn rộng hiểu biết sâu trong ngành. Những người tốt nghiệp Thạc sĩ luật kinh tế sẽ không phải lo về vấn đề tìm kiếm việc làm mà công việc sẽ tự tìm đến họ. Những vị trí mà học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp gồm: chuyên viên tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp trong và ngoài nước; chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý trong các công ty luật; lãnh đạo bộ phận pháp chế doanh nghiệp trong nhiều công ty, tập đoàn lớn; trở thành chuyên viên nắm mảng pháp luật đặc biệt là luật kinh tế trong các  cơ quan nhà nước ở các cấp; trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước có đào tạo luật kinh tế; ngoài ra các viện nghiên cứu, cơ sở nghiên cứu cũng đang tuyển dụng nhân tài có bằng cấp để về làm việc cho mình.

 

Có thể nói, học Thạc sĩ Luật kinh tế là bước đi vững chắc cho tương lai. Với chương trình đào tạo này nhiều người đã tìm được đam mê cho mình và mang lại hiệu quả công việc cao.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *