Thạc sĩ Luật – Ngành học chuyên sâu cho người yêu Luật

thạc sĩ luật

Thạc sĩ Luật là một ngành học sau Đại học dành cho những ai mong muốn học sâu hơn về Luật. Những tấm bằng Thạc sĩ ngành luật vô cùng giá trị bởi nó chứng minh được năng lực của người học luật, cho thấy sự chuyên nghiệp và tài năng của họ. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm và mức lương của những người học Thạc sĩ Luật cũng rất cao. 

1. Thạc sĩ Luật là gì?

thạc sĩ luật

Thạc sĩ Luật hay còn gọi là LLM được biết đến là tấm bằng cấp cho những ai đã sở hữu một chứng chỉ về Luật và sau đó đã hoàn thành khóa học nghiên cứu Luật nâng cao. Ngày nay có rất nhiều luật sư đăng ký học Thạc sĩ Luật để có thể trở thành chuyên gia của một lĩnh vực cụ thể nào đó thuộc ngành luật, đồng thời có thể nâng cao chuyên môn, năng lực nghề nghiệp.

2. Các ngành đào tạo Thạc sĩ Luật

Có khá nhiều chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật khác nhau mà các bạn có thể tham khảo như Luật về:

  • Công nghệ thông tin
  • Dịch vụ tài chính
  • Luật thương mại
  • Luật môi trường
  • Luật thuế

Thời gian học LLM thường kéo dài trong khoảng tối thiểu 1 năm. Các trường thường cho phép sinh viên tự phát triển chương trình LLM mà họ quan tâm. Tùy theo từng chương trình LLM mà sinh viên có thể chỉ cần thi hết môn nhưng cũng có một số khác bắt bằng phải hoàn thành luận văn mới được nhận bằng. 

3. Các lý do nên học lấy bằng Thạc sĩ Luật

lý do nên lấy bằng thạc sĩ luật

– Giúp phát triển trí tuệ

Thạc sĩ là trình độ sau Đại học. Các sinh viên khi đăng ký học Thạc sĩ sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, nâng cao hơn bởi những giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực luật. Khi học Thạc sĩ thường là học nghiên cứu. Nội dung chương trình học sẽ giúp người học phát triển tư duy, tính logic và tăng kiến thức chuyên ngành.

– Tăng triển vọng nghề nghiệp

Khi có trong tay tấm bằng Thạc sĩ Luật các bạn sẽ có cơ hội lớn hơn khi tìm kiếm việc làm. Tấm bằng Thạc sĩ được coi là bước đệm để các bạn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Luật. Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ sẽ giúp các bạn có điều kiện làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, vị trí công việc cao và tương lai có thể tiến xa hơn.

– Thu nhập cao hơn

Khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với vị trí cao hơn thì các bạn cũng sẽ nhận được mức lương khả quan hơn. Một người khi có bằng Thạc sĩ Luật sẽ có mức lương tốt hơn và cơ hội thăng tiến nhanh hơn so với người chỉ có bằng Đại học Luật.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.