Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Tiếng Trung Tại An Giang.

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung: Tầm quan trọng và lợi ích đối với sinh viên Việt Nam

Tiếng Trung Quốc là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và thương mại quốc tế. Với sự phát triển của thị trường lao động và các mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhu cầu về nhân lực có trình độ tiếng Trung ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam. Bài viết này sẽ đưa ra những thông tin về tầm quan trọng và lợi ích của chương trình đào tạo này đối với sinh viên Việt Nam.

Tầm quan trọng của chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung được thiết kế để cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để sử dụng tiếng Trung trong môi trường làm việc và giao tiếp hàng ngày. Chương trình này cũng giúp sinh viên hiểu được văn hóa và lối sống của người Trung Quốc, từ đó cải thiện khả năng làm việc và giao tiếp với đối tác Trung Quốc. Ngoài ra, chương trình đào tạo này còn giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Trung của mình, từ đó tăng cơ hội việc làm và tiến thân trong sự nghiệp.

Lợi ích của chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung đối với sinh viên Việt Nam

1. Mở rộng cơ hội việc làm

Với sự phát triển của kinh tế và thương mại Việt Nam – Trung Quốc, nhu cầu về nhân lực có trình độ tiếng Trung đang tăng cao. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với tổng giá trị thương mại đạt hơn 100 tỷ USD vào năm 2020. Điều này cho thấy rằng, việc có trình độ tiếng Trung sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các ngành công nghiệp như thương mại, du lịch, giáo dục và đầu tư.

1. Cải thiện khả năng giao tiếp

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để giao tiếp với người Trung Quốc. Sinh viên sẽ được học các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung. Họ cũng sẽ được đào tạo để hiểu được văn hóa và lối sống của người Trung Quốc. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có thể giao tiếp với đối tác Trung Quốc một cách tự tin và hiệu quả hơn. Điều này là rất quan trọng trong môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế.

1. Nâng cao trình độ tiếng Trung

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Sinh viên sẽ được đào tạo về các từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng tiếng Trung trong các tình huống khác nhau. Điều này giúp sinh viên có thể tự tin sử dụng tiếng Trung trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

1. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung cũng cung cấp cho sinh viên cơ hội để gặp gỡ và kết nối với các đối tác Trung Quốc. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và học tập tại Trung Quốc. Điều này giúp sinh viên xây dựng mạng lưới quan hệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp sau này.

1. Nâng cao sự đa dạng hóa nghề nghiệp

Chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong các ngành nghề khác nhau. Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, du lịch, thương mại, đầu tư, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp sinh viên đa dạng hóa nghề nghiệp và tăng cơ hội phát triển sự nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình và có cơ hội phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế. Chương trình này cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để giao tiếp với đối tác Trung Quốc và hiểu được văn hóa và lối sống của người Trung Quốc. Điều này giúp sinh viên có thể tạo ra một mạng lưới quan hệ quốc tế và tăng cơ hội việc làm trong các ngành nghề khác nhau. Vì vậy, chương trình đào tạo ngành trung cấp tiếng Trung là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam muốn phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP TIẾNG TRUNG

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

– Hệ Trung cấp (Học 1.5 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

2. Hình thức đào tạo

_ Học online, học từ xa.

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp tại TPHCM được cấp Bằng Trung cấp  Chính quy cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (Theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể mua tại hiệu sách).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến T7 hàng tuần)

– Liên hệ: Cô Hằng – 0909.674.234.