Topic trả lời câu hỏi về học trung cấp sư phạm tiểu học cho học sinh và phụ huynh quan tâm

Là một trong những ngành đào tạo tương đối hot trong vài năm trở lại đây. Học trung cấp sư phạm tiểu học được phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em mình theo học bởi thời gian đào tạo tương đối nhanh từ đó tiết kiệm chi phí học tập cũng như rút ngắn thời gian tốt nghiệp, phù hợp cho các học sinh không may thi trượt kỳ thi đại học quốc gia. Chính vì thế mà không chỉ có phụ huynh quan tâm mà còn có rất nhiều học sinh cụng muốn tìm hiểu và theo học trung cấp sư phạm tiểu học.

Xong là một nhóm ngành tương đối mới vì vừa được cấp phép mới gần vài năm trở lại đây. Có rất nhiều thắc mắc và câu hỏi được đặt ra chung quanh chủ đề học trung cấp sư phạm tiểu học. Hôm nay, TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC.EDU.VN muốn dành ra nội dung này để trả lời các câu hỏi về học trung cấp sư phạm tiểu học giúp cho các học sinh và phụ huynh quan tâm đến chương trình đào tạo này có thể có cho mình những câu trả lời phù hợp nhất, có thêm những thông tin chính quy nhất khi cho con theo học trung cấp sư phạm tiểu học bạn nhé!

1/ Thời gian đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học là bao lâu?

Thông thường thời gian đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học chính quy sẽ kéo dài từ 1,5 năm đến không quá 2 năm. Tức là ít nhất 4 học kỳ. Tuy nhiên, tùy vào trình độ học vấn của học sinh mà thời gian học cần được kéo dài hay tiết giản phù hợp để có thể đáp ứng yêu cầu cửa bộ giáo dục.

• Học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học, có thể học trung cấp sư phạm tiểu học cấp tốc không quá 2 năm đào tạo, thậm chí là nhanh hơn.

• Học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 hay chỉ vừa hoàn thành giáo dục cơ sở cấp 2 thì cần tham gia học bổ túc song song với học trung cấp sư phạm tiểu học nên thời gian đào tạo tương đối sẽ lâu hơn.

2/ Bằng trung cấp sư phạm tiểu học có chính quy hay không

Trung cấp sư phạm tiểu học là một ngành học chính quy được bộ giáo dục cấp phép, công nhận và cho phép đào tạo diện rộng trên toàn quốc. Thời gian học và các bài thi lấy tin chỉ cũng cần phải tuân thủ theo khuôn, ngạch mà bộ giáo dục đã đưa ra, chính vì thế mà bằng trung cấp sự phạm tiểu học là bằng cấp chính quy khi và chỉ khi bạn chọn lựa theo học tại một trường uy tín được cấp phép đào tạo. Điển hình như tại TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC.

3/ Bằng trung cấp sư phạm tiểu học sẽ bị bỏ và không có giá trị

Là một nhóm ngành chính quy được bộ giáo dục cấp phép. Cho đến nay, vẫn chưa có văn bản chính thức nào loại bỏ hay tuyên bố không công nhận giá trị bằng cấp mà bộ giáo dục đã phê chuẩn. Chính vì thế, học sinh hoàn toàn có thể yên tâm học trung cấp sư phạm tiểu học, tốt nghiệp và xin việc tại các trường đang tuyển dụng bạn nhé.

trả lời câu hỏi về học trung cấp sư phạm tiểu học

Trường đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học uy tín

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo các ngành trung cấp uy tín, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626