Trung cấp Bảo tàng

Trung cấp bảo tàng

Bảo tàng là nơi lưu giữ những chứng tích lịch sử, mang ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của một quốc gia. Bảo tàng là tài sản quý báu của quốc gia, của dân tộc do đó cần đến một đội ngũ nhân lực có lòng yêu nước, có sự am hiểu về lịch sử chiến tranh và phát triển của đất nước. Trung cấp Bảo tàng là chương trình đào tạo được nhiều sinh viên lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về Trung cấp bảo tàng trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về ngành Bảo Tàng

Ngành Bảo tàng học là ngành học trang bị, đào tạo những kiến thức, kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu về bảo tàng. Sinh viên được bồi dưỡng về các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tại các khu di tích, các cơ quan bảo tàng và các thiết chế có liên quan đến sự tồn tại, bảo tồn và phát huy giá trị của những vật thể trong bảo tàng.

Khi học ngành Bảo tàng, sinh viên có thể được đào tạo hoặc lựa chọn đào tạo chuyên về một trong các lĩnh vực nhất định sau đây:

Trung cấp bảo tàng

Trang trí, Lịch sử tự nhiên, Nghệ thuật, Lịch sử xã hội, Dân tộc học, Khoa học hay công nghệ, Lịch sử nghệ thuật, Được đào tạo chuyên về một lĩnh vực nhưng sinh viên vẫn được cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản của những lĩnh vực khác để có thể phục vụ tốt hơn cho việc làm chuyên môn say này.

Ngành Bảo tàng học phù hợp với những thí sinh dự tuyển có đam mê với lịch sử dân tộc, muốn giữ gìn, bảo tồn cũng như phát huy giá trị của bảo tàng.

2. Chương trình Trung cấp Bảo tàng

Bên cạnh các chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng Bảo tàng thì Trung cấp Bảo tàng cũng là một môi trường tiềm năng. Học Trung cấp Bảo tàng bao nhiêu năm? Học Trung cấp Bảo tàng có xin được việc không là những vấn đề mà người học luôn quan tâm.

Hiện nay, hầu hết các trường đều tổ chức chương trình đào tạo Trung cấp Bảo tàng với lộ trình từ 01 đến 02 năm. Thời gian đào tạo này nhanh hơn so với chương trình Cao đẳng, Đại học nhưng vẫn đảm bảo trang bị đủ cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cơ bản và nâng cao.

Về khối dự thi tuyển sinh, Trung cấp Bảo tàng học tuyển sinh đối với thí sinh dự tuyển khối C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Toán, Văn, Anh), D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh).

Một số công việc sau khi tốt nghiệp Trung cấp bảo tàng có thể đảm nhiệm như: Công tác sưu tầm hiện vật, Giảng dạy, Công tác trưng bày, Công tác kiểm kê, Quản lý bảo tàng, Nghiên cứu khoa học, Công tác giáo dục,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay