Trung Cấp Chế biến nông lâm sản

Trung cấp chế biến nông lâm sản

Sản xuất nông lâm sản hiện nay ở nước ta không còn là giữ các phương thức sản xuất truyền thống mà đã tiến hành đồng bộ hóa, sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng công nghiệp. Các sản phẩm nông lâm sản cũng phải được chế biến theo phương pháp khoa học, hiện đại để được bán với giá thành cao, tăng khả năng xuất khẩu. Đó là lý do nhiều trường mở ngành Trung Cấp Chế biến nông lâm sản nhằm tìm ra những cán bộ nông nghiệp, lâm nghiệp ưu tú.

1. Ngành Trung Cấp Chế biến nông lâm sản đào tạo những gì?

Đây là ngành tích hợp cho cả chuyên ngành chế biến nông sản và lâm sản, có nghĩa là sinh viên sẽ được học kiến thức liên quan đến cả hai ngành chỉ trong 2 năm đào tạo tại trường. Học Trung Cấp Chế biến nông lâm sản, bạn tự tin có được kiến thức của cả hai ngành, biết được mối quan hệ mật thiết giữa hai ngành cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rộng hơn, có thể làm việc trong cả lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp.

Trung cấp chế biến nông lâm sản

– Chế biến lâm sản: ngành này sẽ giúp bạn có được những kiến thức liên quan đến chế biến và khai thác gỗ, các sản vật khác từ gỗ. Một số môn học chuyên ngành bạn sẽ được học trong hai năm tới sẽ là khoa học gỗ, công nghệ sấy gỗ, công nghệ chế biến hóa học gỗ, công nghệ vật liệu gỗ,.. với những môn học này, bạn sẽ biết được những kiến thức về chế biến lâm sản, các quy định pháp luật về bảo vệ lâm sản,

– Chế biến nông sản: đối với ngành này, bạn sẽ được học kiến thức về các tính chất hóa học, vật lý, sinh học của nông sản. Biết được thành phần dinh dưỡng trong các loại nông sản, quy trình bảo quản và chế biến nông sản cũng như việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Chế biến nông lâm sản

Với kiến thức rộng và toàn diện ở cả hai ngành chế biến nông sản và lâm sản, bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau với mức lương ổn định:

Làm việc tại các phòng kỹ thuật, xưởng sản xuất lâm sản, phòng kinh doanh lâm sản,

Làm việc tại các viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam, Viện điều tra quy hoạch, trung tâm phát triển công nghệ lâm sản, tổng công ty giấy Việt Nam,

Làm việc tại sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, hợp tác xã nông nghiệp, các công ty trong nước và nước ngoài chuyên về chế biến nông sản, kiểm tra chất lượng nông sản,

Giảng dạy tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học chuyên ngành chế biến lâm sản và nông sản.