Trung Cấp Chế biến và bảo quản thủy sản

Trung cấp chế biến và bảo quản thủy sản

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, ngành thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng GDP hàng năng. Để đạt được thành quả này, nhà nước đã đầu tư phát triển ngành thủy sản đồng bộ, khoa học, theo công nghệ hiện đại, tập trung đào tạo những nguồn nhân lực chất lượng cao trong chế biến và bảo quản thủy sản. Đây cũng là lý do nhiều trường đã và đang thu hút sinh viên theo học Trung Cấp Chế biến và bảo quản thủy sản, phục vụ phát triển nền thủy sản nước nhà.

1. Tại sao nên học Trung Cấp Chế biến và bảo quản thủy sản?

Với lợi thế 3 mặt giáp biển, Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nguồn lợi thủy sản lớn. Ngoài ra, với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, nước ta cũng tận dụng được nguồn thủy sản nước ngọt và nước lợ, phát triển nuôi trồng thủy sản. Có thể nói, Việt Nam là một nước rất mạnh về lĩnh vực khai thác và nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Để thủy sản được xuất khẩu đi ra nước ngoài với giá tốt nhất, khâu quan trọng nhất là chế biến và bảo quản thủy sản. Do đó, rất cần những chuyên gia trong ngành chế biến và bảo quản thủy sản, phát huy lợi thế tài nguyên vốn có của đất nước.

Trung cấp chế biến và bảo quản thủy sản
chế biến thủy sản

– Đây là một ngành thế mạnh của nước ta, do đó số lượng tuyển dụng trong ngành này rất lớn, bạn ra trường sẽ không cần quá lo lắng về công việc.

– Ở nước ta có rất nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư phát triển ngành chế biến và bảo quản thủy sản và các ngành liên quan, do đó bạn hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như quản lý, giám sát công nhân chế biến thủy sản, vận hành các máy móc, thiết bị chế biến, bảo quản thủy sản, kiểm định chất lượng chế biến và bảo quản thủy sản.

2. Chương trình đào tạo trung cấp chế biến và bảo quản thủy sản

– Về kiến thức:

+ Giúp sinh viên phân biệt được các đặc tính sinh hóa của nguyên liệu thủy sản ảnh hưởng đến chất lượng, thành phần phần của nguyên liệu thủy sản.

+ Nắm vững các phương pháp xử lý sơ bộ nguyên liệu thủy sản, nguyên lý bảo quản đông lạnh, vận chuyển thủy sản xuất khẩu.

+ Nắm chắc quy trình công nghệ đông lạnh, khô, đồ ộp, nước mắm, dầu cá, bột cá.

+ Pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về kỹ năng:

+ Biết kiểm tra, phân loại và đánh giá chất lượng nguyên liệu thủy sản.

+ Áp dụng hệ thống HACCP trong quá trình chế biến và bảo quản sản phẩm thủy sản.

+ Thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

+ Quản lý, giám sát và hướng dẫn công nhân trong các cơ sở chế biến về các chuyên môn kỹ thuật.

Phim Địt Nhau Sex Hiếp Dm Sex Chu u Sex Vietsub Sex Loạn Lun VLXX