Trung cấp Công chứng

Trung cấp công chứng

Để chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của các loại giấy tờ, văn bản cần được công chứng theo quy định của pháp luật thì nghề công chứng ra đời. Đây là một trong những nghề quan trọng của đất nước hiện nay. Để trở thành một công chứng viên thì những người này phải là những người có chuyên môn trình độ giỏi, có sự hiểu biết về kiến thức pháp luật để áp dụng pháp luật một cách linh hoạt. Trung cấp Công chứng ra đời nhằm đào tạo ra những công chứng viên như thế.

1. Công chứng là gì ?

Trung cấp công chứng

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch khác bằng văn bản, các loại giấy tờ khác mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc các nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng. Nghề công chứng này hiện nay được tổ chức đào tạo ở trung cấp Công chứng nhằm tạo điều kiện cho những ai muốn trở thành công chứng viên trong khoảng thời gian ngắn.

2. Công chứng viên làm việc ở đâu ?

Sau khi được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết tại Trung cấp Công chứng, học viên có nhiều vị trí để làm việc. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tổ chức công chứng thuộc nhà nước hoặc các tổ chức công chứng tư nhân đã đăng ký theo quy định của pháp luật. Ngoài ra họ có thể lựa chọn làm việc tại các Tòa án nhân dân các cấp, làm việc tại các Ủy ban nhân dân các cấp tỉnh huyện xã, Học viên cũng cần lưu ý rằng, đối với nghề công chứng, công chứng viên chỉ được làm việ tại một địa chỉ công chứng mà không được cùng một lúc hành nghề công chứng tại hai địa chỉ khác  nhau.

Dù làm việc tại đâu, công việc mà họ phải thực hiện thường như sau: thực hiện các hoạt động công chứng toàn bộ các văn bản, giấy tờ theo quy định của pháp luật; thực hiện hoạt động tư vấn, trợ giúp cho mọi khách hàng các thủ tục cần thiết khi cần công chứng tài liệu; thực hiện công việc soạn thảo văn bản, các yêu cầu được cơ quan giao phó,..

3. Mức lương của công chứng viên

Bất kỳ một ngành nghề nào, lương bổng là vấn đề được quan tâm lớn. Mức lương trung bình mà một công chứng viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công chứng thường nhận được giao động từ 5 đến 8 triệu đồng. Khi làm việc lâu năm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm mức lương này có thể được tăng lên cao hơn nữa theo quy định của nhà nước về quy định tăng lương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay