Trung cấp trồng trọt

Trung cấp trồng trọt

Đất nước ta là một đất nước có nền nông nghiệp phát triển. Trong nền nông nghiệp đó, ngành trồng trọt chiếm vị trí quan trọng vì đây là ngành cung cấp lương thực, thực phẩm cho sự tồn tại và phát triển của con người. Với những thế mạnh vốn có trong phát triển trồng trọt, Việt Nam đang cần một lượng lớn nhân sự có cả đức và tài đóng góp cho ngành này. Nhiều bạn trẻ nhận thấy cơ hội nghề nghiệp cao của ngành nên đã quyết định theo học trung cấp trồng trọt.

1. Trồng trọt là gì

Trồng trọt là ngành học nghiên cứu về các loại cây trồng và tất cả các yếu tố làm tăng sự phát triển của cúng như ánh sáng, nước, nhiệt độ, chất dinh dưỡng cũng như các yếu tố kìm hãm sự phát triển của cây trồng như dịch bệnh, côn trùng cỏ dại, Để nắm kiến thức về ngành trồng trọt, học viên ở trung cấp trồng trọt sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng tiến hành thí nghiệm, phân tích, đánh giá các số liệu; kỹ năng kiểm dịch thực phẩm, đánh giá chất lượng nông sản, các chỉ tiêu khác,..; kỹ năng lập kế hoạch sản xuất quản lý trồng trọt,

Trung cấp trồng trọt

2. Những phẩm chất cần có để theo học ngành trồng trọt

Ngành trồng trọt không phải là một ngành mới mà là ngành có truyền thống lâu đời ở nước ta. Cũng như các ngành khác, để theo học trung cấp  trồng trọt chất lượng dễ dàng tiếp thu kiến thức thì đòi hỏi học viên tham gia có những phẩm chất riêng.  Trước hết, công việc chủ yếu của ngành trồng trọt là chăm sóc cây trồng dó đó học viên cần có thái độ yêu thích chăm sóc cây trồng.  Ngoài ra, học viện cũng cần có sự nhạy bén trong tư duy để có thể phát hiện nhanh những vấn đề mà cây trồng đang gặp phải để kịp thời đưa ra biện pháp xử lý.

3. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp trồng trọt  có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất nghiên cứu thực nghiệm về cây lương thực, cây công nghiệp, cây ăn quả, cây cảnh, Làm việc tại các chi cục trạm bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp ở quận huyện.

Các trung tâm nghiên cứu sản xuất giống cây trồng, phòng kỹ thuật của các trang trại trồng trọt trên cả nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực tập cũng đang cần tuyển một lượng lớn nhân sự có chuyên môn về trung cấp trồng trọt. Sau khi học xong, học viên có thể tự mình mở các trang trại trồng trọt phát triển kinh tế. Hoặc có thể nâng cao thêm trình độ bằng cách theo học ở các trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên ngành trồng trọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.