Trung cấp Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm – ngành học cho tương lai

Liên thông đại học ngành công nghệ thực phẩm

Ngành Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm là một ngành công nghệ khoa học thuộc lĩnh vực sản xuất và chế biến. Sống ở thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa không ngừng phát triển như hiện nay thì ngành học này càng trở nên thu hút, hấp dẫn nhiều học sinh tham gia học hơn. Minh chứng cho điều này chính là tỷ lệ học sinh đăng ký tham gia học ngành, trường Trung cấp Công nghệ Kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm ngày một tăng lên. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về ngành học đang HOT nhất hiện nay này nhé.

1. Khái niệm về kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm?

Kỹ thuật bảo quản thực phẩm chính là quá trình ngăn ngừa các tác nhân gây hỏng thực phẩm và việc bảo quản thực phẩm đóng vai trò giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tươi ngon hơn. Nếu không có kỹ thuật bảo quản thực phẩm thì thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng và không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.

Trung cấp công nghệ thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm là một ngành nghiên cứu về lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản, bao gồm các công việc như kiểm tra định kỳ, ghi nhận đánh giá chất lượng nông phẩm trong quá trình chế biến. Mang lại những lợi ích vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người.

Những nguyên nhân này đã khiến cho ngành kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm ra đời là để bảo quản và chế biến thực phẩm đáp ứng được nhu cầu của con người.

2. Tại sao nên học Trung cấp Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm

Sở dĩ nhiều học sinh hiện nay có xu hướng đăng ký theo học trường Trung cấp Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm là bởi nguyên nhân sau:

– Cơ hội việc làm rộng mở: Chúng ta cũng đã biết ngành công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm luôn tìm kiếm nguồn nhân sự dồi dào. Chính vì vậy học ngành này, cơ hội việc làm của bạn sẽ luôn được đáp ứng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn theo học Trung cấp công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm với thời gian đào tạo ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ để đáp ứng với các yêu cầu của công việc đề ra.

– Mức lương hấp dẫn: được biết mức lương trung bình của các nhân viên ngành chế biến và bảo quản thực phẩm là tương đối cao so với các ngành công nghiệp khác. Ngay sau khi ra trường học viên có thể làm việc với mức lương thử việc từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng.