Trung Cấp Quản lý khu đô thị – ngành cần nhân tài

Trung cấp quản lý khu đô thị

Khi mà dân cư tập trung đông đúc vào các thành phố lớn hình thành nhiều khu đô thị khác nhau. Nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo môi trường sống, an ninh trật tự cũng như sinh hoạt cộng đồng ở các khu đô thị nên ngành quản lý đô thị ra đời. Để sự quản lý này có hiệu quả đòi hỏi phải được điều hành bởi những người được đào tạo chuyên môn tối thiểu phải tốt nghiệp Trung Cấp Quản lý khu đô thị.

 

1. Giới thiệu về ngành quản lý khu đô thị

 

Quản lý khu đô thị là ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh và quản lý có đào tạo bậc Trung Cấp Quản lý khu đô thị. Ngành này xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của công tác quản lý, điều hành các hoạt động trong khu đô thị như khai thác, vận hành, bảo trì các hạng mục công trình hạ tầng xã hội và xử lý các vấn đề liên quan đến hạ tầng kỹ thuật của một khu đô thị mới bao gồm:

  Công trình hạ tầng xã hội: nhà ở, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí, công viên cây xanh.

  Công trình hạ tầng kỹ thuật: mạng lưới đường bộ, lối đi bộ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, khí gas, thông tin, an ninh, PCCC.

Những công trình trong đô thị này nếu không được quản lý sẽ khiến hoạt động vận hành đô thị bị trì trệ, kém hiệu quả.

2. Quản lý khu đô thị học những gì

Học viên tham gia đào tạo Trung Cấp Quản lý khu đô thị sẽ được trang bị kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu về ngành thông qua những môn học như: quản lý quy hoạch xây dựng và kiến trúc đô thị, quản lý đất đai và nhà ở đô thị, quản lý hạ tầng dịch vụ công và môi trường đô thị, ứng dụng GIS trong quản lý đô thị, quản lý rác thải và quản lý chất lượng môi trường đô thị, 

Trung cấp quản lý khu đô thị

 

3. Học ngành Trung cấp quản lý đô thị ra trường làm gì ?

 

Sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Quản lý khu đô thị cơ hội việc làm của học viên rất lớn. Học viên có thể được tuyển dụng làm việc trong các cơ quan sở ban ngành ở các cấp khác nhau trong lĩnh vực quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức nhân dân. Ngoài ra, sau khi học Trung Cấp Quản lý khu đô thị còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức phát triển quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về quản lý đô thị trong và ngoài nước. Bên cạnh đó các công ty về đầu tư xây dựng, bất động sản cũng tuyển nhân sự tốt nghiệp Trung Cấp Quản lý khu đô thị về làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay