Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – ngành hot cho thế hệ trẻ

hẹ trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn

Ngày nay, lĩnh vực khách sạn, du lịch, thể thao đang trên đà phát triển, kéo theo đó là việc nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng và mở rộng thêm khách sạn, nhà hàng. Chính vì vậy mà luôn đòi hỏi lực lượng đầu bếp lớn để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng và Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn là nơi cung cấp nguồn nhân lực chính cho ngành này.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Tại sao bạn nên chọn ngành Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn?

Ngành Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn đem đến cho bạn nhiều ưu điểm tuyệt vời. Trước tiên là một tấm bằng giúp bạn khẳng định tính chuyên môn của mình, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và không còn phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp nữa. Ngoài ra, tấm bằng này lại phù hợp với năng lực khá nhiều người trẻ tuổi tại Việt Nam, muốn tiết kiệm tối đa thời gian học và ra trường sớm phụ giúp kinh tế gia đình. Thời gian học ngắn còn giúp bạn tập trung vào kỹ năng làm việc nhiều hơn, tiết kiệm chi phí dành cho việc học tập, sinh hoạt.

kỹ thuật chế biến món ăn

Ở ngành Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn bạn được chú trọng vào việc đào tạo tay nghề và thực hành liên tục, nỗ lực trau dồi các kỹ năng làm việc và các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, phục vụ khách hàng, tổ chức event, hội nghị, lên thực đơn,… Điều này là vô cùng quan trọng khi mà vấn đề của sinh viên mới ra trường hiện nay là chỉ có lý thuyết nhưng không thể thực hành. Trong khi đó, nhà tuyển dụng chủ yếu chỉ muốn yêu cầu về kỹ năng chuyên môn.

Bên cạnh đó, đây là một ngành nghề mang lại thu nhập cao cho những bạn đam mê nấu nướng và làm việc bếp núc. Nếu may mắn được phục vụ cho những nhà hàng, khách sạn cao cấp, mức lương của bạn còn cao và nhiều cơ hội phát triển hơn nữa.

Đến với ngành Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn sẽ được học cách chế biến các món ăn theo nhiều phong cách mới lạ, độc đáo, trải nghiệm nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau để có thể phục vụ tốt nhất cho những thực khách nước ngoài.

2. Bạn có thể theo học ngành Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Với nhu cầu như hiện nay, nhiều trường trung cấp, cao đẳng đã đưa ngành kỹ thuật chế biến món ăn này vào chương trình học và giảng dạy. Chính vì vậy mà không khó để có thể tìm nơi để đăng ký học, đặc biệt là đối với hệ Trung Cấp Kỹ thuật chế biến món ăn lại càng dễ dàng hơn vì không cần đòi hỏi quá nhiều chỉ tiêu.

Một số trường bạn có thể theo học như: Trường dạy nghề ẩm thực Netspace, trường trung cấp bách khoa TP. HCM,…