Trung cấp Quản lý đất đai

Quản lý đất đai

Tình trạng gia tăng dân số nhanh, thiếu hụt đất ở đang là vấn đề nan giải cần đến một bộ phận nhân lực quản lý đất đai có năng lực. Những năm gần đây, hệ Trung cấp Quản lý đất đai là hệ chuyên ngành đang thu hút nhiều ứng viên theo học. Có những người đã từng nghe đến chuyên ngành Quản lý đất đai nhưng chưa hiểu được hết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp quản lý đất đai như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp quản lý đất đai sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1.     Tổng quan về ngành Quản lý đất đai

Quản lý đất đai là chuyên ngành chuyên hoạt động trong lĩnh vực, các vấn đề về đất đai. Một số hoạt động trong Quản lý đất đai có thể kể đến như: Đo đạc, lập bản đồ địa chính, các chỉnh lý và sử dụng bản đồ địa chính cho công tác quản lý đất đai; đăng ký đất đai, nhà ở, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và nhà ở, chỉnh lý các biến động về đất, thống kê, kiểm kê đất đai, nhà ở, lập và quản lý hồ sơ của mình. Bên cạnh đó còn có các hoạt động lập và phân tích các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và thu hồi đất; thanh tra, kiểm tra đất đai; giải quyết các tranh chấp, tố cáo hay khiếu nại về đất đai.

Quản lý đất đai

Đất đai là tài sản toàn dân và thuộc sự quản lý của Nhà nước, do đó yêu cầu người thực hiện nhiệm vụ Quản lý đất đai phải có năng lực, sự hiểu biết về luật pháp, có tầm nhìn và khả năng phân tích vấn đề đất đai.

2.     Tại sao nên học ngành Trung cấp Quản lý đất đai?

Đối với chuyên ngành Trung cấp Quản lý đất đai, các thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn về các chương trình đào tạo như hệ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Mỗi hệ đào tạo sẽ có những lợi ích nhất định, một số lợi ích của hệ Trung cấp Quản lý đất đai bạn có thể cân nhắc.

Tiết kiệm thời gian và chi phí. Hệ đào tạo Trung cấp chỉ tổ chức đào tạo trong khoảng thời gian ngắn khoảng 1,5 năm đến 2 năm. Học phí của hệ Trung cấp cũng thấp hơn so với hệ Đại học, Trung cấp phù hợp với nhiều đối tượng trong xã hội. Đây là ưu điểm lớn của hệ Đào tạo này thu hút nhiều người theo học.

Yêu cầu đầu vào thấp. Đối với hệ Cao đẳng, Đại học, thí sinh ứng tuyển phải đáp ứng yêu cầu về trình độ từ tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông trở lên. Còn ở hệ Trung cấp quản lý đất đai chỉ yêu cầu thí sinh ứng tuyển đã tốt nghiệp từ bậc Trung học cơ sở trở lên. Những người đã tốt nghiệp THPT thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn.