Trung cấp Thiết kế đồ họa – ngành học hấp dẫn nhiều bạn trẻ

Thiết kế đồ họa

Hiện nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển, công nghệ kỹ thuật hiện đại kéo theo sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số và truyền thông. Không ai có thể phủ nhận được sự ảnh hưởng rộng rãi của ứng dụng Thiết kế đồ họa lên mọi hoạt động xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, ngành học này đã dần trở nên hot hơn bao giờ hết và tỷ lệ sinh viên theo học các trường, ngành Trung cấp Thiết kế đồ họa cũng ngày một tăng cao. 

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa

Nhắc tới Thiết kế đồ họa là nhắc tới một lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng đầy sáng tạo và bay bổng. Là ngành kết hợp công nghệ và nghệ thuật để truyền đạt ý tưởng thông qua hình ảnh phục vụ cho mục đích truyền thông và kinh doanh. Sản phẩm của thiết kế đồ họa được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau như là File kỹ thuật số, in ấn trên giấy, Decal, Catalogue, Album, Poster, Website, CD intro,… được tiến hành thông qua các phần mềm đồ họa như là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… phần mềm đa truyền thông và thiết kế web và các phần mềm hỗ trợ thiết kế khác.

2. Tại sao nên học Trung cấp Thiết kế đồ họa?

Có nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn học Trung cấp Thiết kế đồ họa ví dụ như là:

– Theo học Trung cấp Thiết kế đồ họa bạn sẽ chỉ phải mật khoảng thời gian 2 năm mà vẫn được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng về nền tảng kỹ thuật, kỹ năng thiết kế, phát triển tư duy sáng tạo kết hợp công nghệ và nghệ thuật tạo ra những sản phẩm mang tính truyền thông và thương mại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí ở thời điểm hiện tại.

– Ngành học hấp dẫn dành cho những bạn có đam mê nhiệt huyết, làm việc trong môi trường đầy sáng tạo và cũng đầy thách thức, được học hỏi, tham khảo nhiều sản phẩm cũng như là kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, yêu cầu phải bắt kịp xu hướng của thời đại, không ngừng sáng tạo và biến đổi liên tục. Tất cả những điều này đã làm khơi dậy sự hứng thú và niềm đam mê vô tận ở nhiều bạn trẻ.

– Cơ hội việc làm rộng mở: theo thống kê gần đây của Trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh thì năm 2020 Việt Nam cần khoảng 2.000.000 nhân lực cho ngành thiết kế đồ họa. Trong khi đó các cơ sở đào tạo thì chỉ đáp ứng được khoảng 50% con số này. Vì thế khi theo học Trung cấp Thiết kế đồ họa bạn không cần phải lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường.

– Mức lương cao ngất ngưởng: do nhu cầu cao về nhân lực nên dẫn đến mức lương của ngành này cũng không hề thấp. Mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường là khoảng 7 – 10 triệu/tháng, đối với người có kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm thì mức lương dao động khoảng 20 – 45 triệu/tháng tùy theo kỹ năng làm việc của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.