Trung cấp Thiết kế thời trang – ngành học chắp cánh đam mê cho các bạn trẻ

Thiết kế thời trang

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cùng dần chuyển từ “ăn no mặc ấm” sang “ăn ngon mặc đẹp. Rất nhiều ngành học ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đó của con người, điển hình như là Trung cấp Thiết kế thời trang, nơi để bạn thể hiện niềm đam mê, sáng tạo của mình thông qua những thiết kế đầy cá tính và chuyên nghiệp. 

1. Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang

Nhắc tới Thiết kế thời trang, đa số các bạn đều nghĩ đây là một ngành học sáng tạo đầy thú vị, sử dụng kỹ năng vẽ thiết kế của mình để cho ra những mẫu trang phục đẹp mắt, mang đậm dấu ấn cá nhân. Thế nhưng định nghĩa như vậy là chưa đủ, Thiết kế thời trang hiểu một cách đầy đủ là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm cả ba khía cạnh chính là trang phục, phụ kiện và trang sức. Nhà thiết kế thời trang là người làm ra những bộ trang phục không chỉ đẹp mắt hướng tới thẩm mỹ của người nhìn mà còn là những bộ trang phục  mang tính chuyên nghiệp theo hướng trình diễn nghệ thuật kết hợp với ứng dụng thực tế.

2. Những yếu tố cần thiết khi theo học Trung cấp Thiết kế thời trang

Bạn không nhất thiết phải có kỹ năng vẽ xuất sắc mới có thể học Thiết kế thời trang. Thay vào đó, bạn cần có những yếu tố cần thiết như sau:

– Có lòng đam mê nhiệt huyết và nghiêm túc với nghề: sáng tạo là cả một quá trình, để có thể thiết kế ra một bộ trang phục vừa đẹp mắt, chuyên nghiệp lại sáng tạo có thể tốn rất nhiều thời gian ít là vài tuần cho tới một tháng thậm chí là vài tháng vì vậy nếu bạn không có lòng đam mê thì rất có thể bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để theo đuổi nghề.

– Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật: Thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật, mà nghệ thuật thì phải sáng tạo. Đam mê vẫn chưa đủ, để có thể tiến xa trên con đường này đây là hai yếu tố mà bạn không thể thiếu.

– Những kỹ năng như là vẽ, may, draping, làm rập và kỹ năng đồ họa và những kỹ năng cần thiết khác.

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Trung cấp Thiết kế thời trang

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có thế mạnh về may mặc. Có tới hàng chục ngàn xưởng gia công trang phục của các doanh nghiệp trong nước và các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài. Vì thế, cơ hội việc làm đối với sinh viên theo học Trung cấp Thiết kế thời trang là vô cùng rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.