Trung Cấp Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam

tiếng việt và văn hóa việt nam

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, ngoại ngữ là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, nhiều người vì chạy theo văn hóa nước ngoài mà quên mất đi giá trị tiếng Việt và văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam. Do đó, nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc đã mở ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên có niềm đam mê theo học. Còn bạn, tại sao không chọn học Trung Cấp Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

1. Ngành Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam là gì?

Ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ( còn có tên tiếng Anh là Vietnamese Language and Culture)  là ngành học đào tạo chủ yếu về chuyên sâu tiếng Việt ở nhiều chuyên ngành, về văn hóa, xã hội, lịch sử , du lịch, hoạt động báo chí truyền thông Việt Nam. Nhìn chung, tất cả những giá trị đẹp nhất của tiếng Việt và con người Việt Nam đều sẽ được khai thác, tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu qua ngành học này.

tiếng việt và văn hóa việt nam

Học ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, các bạn được nghiên cứu các tài liệu chuyên sâu, tài liệu cổ qua góc nhìn đa chiều của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trong nước và thế giới. Qua đó, giúp bạn nhận diện, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thành thạo, chính xác, cách tác nghiệp báo chí và giảng dạy tiếng Việt.

Ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cũng chú trọng cho sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên ngành báo chí và truyền thông như viết nội dung, chụp ảnh, quay phim, dẫn chương trình, marketing,…

2. Học Trung Cấp Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam  thì ra trường làm việc gì?

Học Trung Cấp Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam,  bạn sẽ hiểu rõ và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa nước nhà, từ đó thêm yêu đất nước, cống hiến cho đất nước ngày một giàu mạnh. Một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp như sau:

– Làm chuyên viên nghiên cứu ngôn ngữ học, văn hóa tại các viện bảo tàng, viện nghiên cứu khảo cổ, tại các trường đại học, cao đẳng,…

Làm biên tập viên cho các tờ báo, tạp chí lớn tại Việt Nam.

Làm việc trong các cơ quan nhà nước các cấp về phong trào đoàn, hội, làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, liên chính phủ.

Cơ hội được cử đi trao đổi, du học theo diện học bổng tại các nước có mối quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

Làm giảng viên ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *