Các chuyên ngành khi học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt

Các chuyên ngành khi học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt

Học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt là một trong những con đường nhanh nhất giúp sinh viên có ước mơ làm việc trong ngành y dược, nha khoa có thể nhanh chóng ra trường và tìm kiếm một công việc ổn định tại các phòng khám nha khoa trên thị trường.

Xong hình thức đào tạo chính quy, chi phí đào tạo tương đối tốt và thời gian đào tạo tương đối nhanh và tự do giờ giấc, việc học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt đã nhanh chóng trở thành xu hướng học tập mới của giới trẻ hiện nay. Trên thực tế có rất nhiều sinh viên có ước mơ theo học các ngành y dược sức khỏe như: điều dưỡng, nha khoa, thú ý, dược sĩ, xong hầu như một số lý do khách quan mà các bạn khó có thể theo học các khóa đào tạo chính quy dài hạn hơn, nên việc học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt chính quy là giải pháp tốt nhất cho sinh viên vào thời điểm hiện tại.

Hôm nay, hãy cùng trung tâm đào tạo CITC.EDU.VN tìm hiểu thật chi tiết về chương học và các ngành khi học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt chính quy tại các trường đào tạo được cấp phép sẽ ra sao bạn nhé!

đại học ngành răng hàm mặt

Các chuyên ngành học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt

  • Môn học phục hình tháo lắp hàm toàn bộ: là cơ sở kiến thức giúp tạo tiền đề để sinh viên có thể làm quen với kỹ thuật chế tạo hàm răng giả, phương pháp tháo lắp cũng như điều chỉnh, phục hình khí cụ trong implant hay răng xứ, vv….

  • Môn học phục hình tháo lắp từng phần: sẽ giúp học viên có thể đi vào chi tiết hơn về các kỹ thuật tháo lắp răng chuyên sâu mà một nha sĩ cần có.

  • Môn học phục hình cố định giúp cho sinh viên hiểu hơn về kỹ thuật cố định khí cụ nha khoa, phương pháp tiêp cận và giải quyết các vấn đề trong cố định với chân răng, tủy răng, đống chốt, đóng cùi, inlay-onlay trên răng.

  • Môn học hình cố định mão, cầu kim loại là một môn tương đối quan trong trong phục hình và cố định nâng cao trong hành trình học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt.

  • Thực hành phục hình khung liên kết, phục hình mão sứ kim loại, phục hình cầu sứ kim loại, toàn sứ, vv… là tổ hợp các môn học riêng lẻ mà sinh viên theo học trung cấp kỹ thuật phục hình răng hàm mặt bắt buộc phải tham gia học đầy đủ. Các môn này mang tính chất cực kỳ quan trọng trong hành trình gắn bó với ngành sau này của từng học viên.

  • Kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt được xem là một trong những môn học tương đối quan trọng trong thực hành thực nghiệm thực tiễn trong và ngoài vùng miệng, qua đó có thể điều chỉnh, cân đối phù hợp các khi cụ trong phục hình răng.

  • Đại cương về CAD/CAM nha khoa sẽ giúp bạn hình thanh những khái niệm quan trọng ban đầu về kỹ thuật phẩu thuật nha khoa hiện đại.

  • Phối hợp lâm sàn và thực tập lâm sàn: được xem là hai môn học tín chỉ bắt buộc phải có trước khi ra trường. Thông thường thì sinh viên theo sẽ rất hứng thú và tham gia đầy đủ các buổi học thực tập thực tế này để năng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực hành thực ngành trước khi ra trường. Hai môn học này sẽ giúp bạn học có thể tiếp cận với chính môi trường làm việc, thiết bị công nghệ làm việc hiện đại, tiếp cận với các trường hợp bệnh nhân thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay