Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học – ngành nghề có triển vọng trong tương lai

ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang tập trung đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, việc ứng dụng những kỹ thuật công nghệ hiện đại vào trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống đã dần trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến ngành Kỹ thuật hình ảnh y học – một trong những ngành có tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Ở thời điểm hiện tại, nhiều trường, ngành Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học cũng đã ra đời nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao để đáp ứng được nhu cầu của xã hội trong tương lai. 

1. Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành mới, khá xa lạ ở Việt Nam. Đây là một lĩnh vực thuộc hệ thống y khoa. Nói một cách đơn giản, ngành này ứng dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại để chụp lại hình ảnh bên trong của cơ thể con người, qua đó giúp bác sĩ có cái nhìn chính xác về hình ảnh bệnh lý và đưa ra những chẩn đoán, phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng.

ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Giống như những ngành y khoa khác, đây cũng là một lĩnh vực có liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người. Vì thế, sinh viên theo học ngành này sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khá cao về kỹ năng chuyên môn cũng như là đạo đức, nhân phẩm, sức khỏe của bản thân. 

2. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học?

Có nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, ví dụ như là:

– Ngành học hấp dẫn và mang tính trách nhiệm: như đã nói ở trên, đây là ngành học liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người, yêu cầu về đạo đức và trách nhiệm của người hành nghề được đặt lên hàng đầu. Vì thế, nếu bạn có đam mê với nghề, có trái tim nhân hậu muốn cứu giúp người bệnh thì đây có lẽ là một trong những ngành phù hợp với bạn.

– Cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng: do ngành này chưa phổ biến ở Việt Nam, chưa có nhiều cơ sở đào tạo lĩnh vực này ra đời mà nhu cầu của xã hội thì lại ngày càng tăng. Vì thế, nếu sau khi kết thúc khóa học Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, bạn sẽ có cơ hội kiếm được việc làm một cách dễ dàng tại nhiều đơn vị khác nhau như là Bộ y tế, khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các bệnh viện trên khắp cả nước, làm công tác nghiên cứu tại viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở có đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học,…

– Đối với những sinh viên có nhu cầu học cao hơn và muốn nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học sẽ có cơ hội được học liên thông lên đại học, thạc sĩ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.