Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế – ngành học có cơ hội việc làm rộng mở

ngành kỹ thuật xét nghiệm y tế

Sức khỏe là vấn đề quan trọng hàng đầu của mỗi con người, nhận thấy được điều tất yếu đó, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung chưa bao giờ ngừng đầu tư phát triển y học. Việc nghiên cứu ra những công nghệ tiên tiến để ứng dụng vào y khoa cũng không ngoại lệ. Và một trong những sự ứng dụng công nghệ hiện đại vào y khoa thành công nhất đó là xét nghiệm y học. Do đặc thù của ngành đòi hỏi các y bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao nên hiện nay có khá nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế ra đời để đáp ứng yêu cầu đó của xã hội.

 1. Kỹ thuật xét nghiệm y tế là gì?

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y tế là một lĩnh vực thuộc hệ thống y khoa, được xây dựng từ thành tựu của nền khoa học thực nghiệm. Hiểu một cách khái quát thì Kỹ thuật xét nghiệm y tế là việc sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,… qua đó có thể chẩn đoán một cách chính xác tình trạng của bệnh nhân, đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và nhanh chóng, ngoài ra còn có thể dự báo trước những nguy cơ mắc bệnh.

ngành kỹ thuật xét nghiệm y tế
Labs-Services-Overview-Research-Testing

Có thể nói ngành Kỹ thuật xét nghiệm y tế ra đời là một bước tiến lớn trong lịch sử ngành y giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Chúng ta có thể biết đến những loại xét nghiệm y tế như là: xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm X-quang, sinh thiết gan,…

2. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế?

Nếu bạn là một người có đam mê với ngành y, mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc khám chữa bệnh thì Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế có thể sẽ là một ngành phù hợp với bạn bởi một số lý do sau đây:

– Cơ hội việc làm rộng mở: ngày nay, nhu cầu về khám, chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao, những cơ sở khám chữa bệnh như là bệnh viện, phòng khám đa khoa, bác sĩ gia đình,… ra đời một cách nhanh chóng, mà các cơ sở đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này còn hạn chế, dẫn đến thị trường lao động trong lĩnh vực đang trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Vì thế nên sau khi tốt nghiệp ra trường ngành Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân.

– Học Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y tế có thể giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian và tiến bạc khi chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn mà vẫn có thể đảm bảo được đầy đủ kiến thức cần thiết cho công việc sau này. Bên cạnh đó, Đối với những bạn có mong muốn được tiếp tục nghiên cứu học tập sâu hơn trong lĩnh vực này thì sau khi tốt nghiệp, sẽ có cơ hội được học liên thông lên đại học, thạc sĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.