Cao đẳng Quản trị khách sạn

ngành quản trị khách sạn

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành du lịch cũng dược đà phát triển theo. Số lượng khách du lịch nội địa lẫn quốc tế tăng đáng kể trong những năm gần đây đòi hỏi cơ sở vật chất phải đáp ứng kịp thời. Hàng loạt khách sạn được đầu tư xây dựng với chất lượng 3 – 5 sao. Để khách sạn hoạt động hiệu quả thì rất cần đội ngũ nhân sự có chuyên môn đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay đã quyết định theo học Cao đẳng Quản trị khách sạn để định hướng nghề nghiệp cho mình.

1. Ngành Quản trị khách sạn là gì ?

ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là việc tổ chức, quản lý tất cả những hoạt động của khách sạn sao cho khoa học để khách sạn vận hành hiệu quả. Ngành quản trị khách sạn sẽ đào tạo ra các nhà quản trị khách sạn để từ đó hình thành các quy tắc đối với từng bộ phận từ lễ tân, buồng, âm thực, sự kiện,.. cũng như lập báo cáo liên quan đến các hoạt động chung của khách sạn. Để những nhà quản trị khách sạn có đủ chuyên môn lẫn phẩm chất thì cần có môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Cao đẳng Quản trị khách sạn đã làm điều đó cho hàng nghìn sinh viên của mình.

2. Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị khách sạn luôn là nỗi trăn trở của nhiều bạn sinh viên. Nỗi trăn trở này không còn lo nữa khi mà cơ hội việc làm của ngành này hiện nay cũng như là tương lai rất rộng mở. Dự kiến Việt Nam sẽ đón hơn 10 triệu khách quốc tế và hơn 45 triệu du khách nội địa hàng năm và con số này ngày càng tăng cao đòi hỏi cần số lượng lớn nhân sự trong ngành quản trị khách sạn.  Sau khi ra trường sinh viên có thể được đảm nhận các vị trí như nhân viên, quản lý, trưởng các bộ phận ở khách sạn, lễ tân hoặc đảm nhận vị trí kinh doanh – tiếp thị của các hệ thống khách sạn trên cả nước.

3. Ngành Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Quản trị khách sạn, sinh viên dễ dàng nhận được mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng. Mức lương này có thể cao hơn nữa khi sinh viên có chuyên môn kinh nghiệm cao được tuyển dụng vào các chức danh quản lý hoặc làm việc tại các khách sạn lớn thì mức lương có thể lên đến trên 20 triệu đồng/tháng. Có thể nhận thấy rằng, mức thu nhập của ngành này cao hơn mức trung bình rất nhiều và đây cũng là mức lương được nhiều người ao ước có được.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.