Chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật bao gồm những gì?

Chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật bao gồm những gì?

Bảo vệ thực vật là một ngành học tương đối hot trong thời gian gần đây. Ngành học này đã và đang cực kỳ bùng nổ và trở thành xu hướng tại Việt Nam trong giới trẻ hiện nay. Kế từ năm 2007 khi Việt Nam bắt đầu gia nhập WTO và nhanh chóng vươn mình lên trở thành quốc gia xuất khẩu nông sản top 1 thế giới, kể từ đó, Việt Nam nhanh chóng trở thành vùng đất đầu tư của các công ty quốc tế trên toàn cầu, đặc biệt là các công ty nông sản đầu tư. Có lẽ vì thế mà xu hướng tuyển dụng lao động có trình độ học vấn về ngành nói chung hay trung cấp bảo vệ thực vật nói riêng tương đối cao, cơ bản đã kích cầu xu hướng học trung cấp bảo vệ thực vật trong nước ngày một nhiều hơn.

Cùng với thổ nhưỡng đa dạng, Việt Nam thành công trong công tác trồng và xuất khẩu lúa gạo cũng như các loại trái cây cực kỳ phồn thịnh. Cùng với nội lực quốc gia như vậy, việc có nhiều học viên đăng ký theo học trung cấp bảo vệ thực vật cũng là điều tương đối dễ hiểu.

Chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật
Chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật

Hôm nay, hãy cùng Citc.edu.vn tìm hiểu thật chi tiết về chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật đang mở lớp thường xuyên tại trường bạn nhé! Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm cái nhìn tổng quan hơn về chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật bạn nhé!

Chương trình học trung cấp bảo vệ thực vật

Là một chương trình đào tạo chính quy được cấp bằng có giá trị sử dụng trên toàn quốc. tấm bằng này cũng là tấm vé giúp học viên có thể tiếp tục nâng cao trình độ của mình bằng hình thức liên thông chính quy. Chính vì thế mà mọi học viên đăng ký học trung cấp bảo vệ thực vật đều cần đảm bảo tham gia đủ 2 chương trình chính như sau:

 1. Chương trình đại cương

 2. Chương trình chuyên ngành

Nôi dung giảng dạy

 1. Chương trình đại cương trung cấp bảo vệ thực vật

Chương trình đại cương dành cho việc đào tạo trung cấp bảo vệ thực nói riêng hay các ngành khác nói chung đều xoay qoanh các môn học nền tảng như: toán cao cấp, an ninh quốc phòng, tư tưởng Hồ Chí Minh,….. Các môn học này mang tính bắt buộc và sẽ được giảm tải khi học văn bằng 2.

học trung cấp bảo vệ thực vật
học trung cấp bảo vệ thực vật
 1. Chương trình đào tạo chuyên ngành trung cấp bảo vệ thực vật

Các môn học trong chuyên ngành trung cấp bảo vệ thực vật thường tập trung vào việc thực học thực hành trong chuyên ngành, bổ trợ học viên thực tế vào công việc khi ra trường và ứng tuyển vào vị trí công việc liên quan đến ngành học. Chú trọng trọng vào yêu tố đó, các môn học trong chương trình đào tạo trung cấp bảo vệ thực vật tại trường Citc.edu.vn thường là:

 • Khái niệm về trồng trọt

 • Môn sinh học nâng cao

 • Ngành côn trùng học

 • Nghiên cứu các bệnh ở thực vật

 • Nghiên cứu tác dụng hóa sinh

 • Nghiên cứu kiểm dịch và bảo vệ thực vật

 • Phương pháp giám định sâu bệnh

 • Phương pháp nghiên cứu bảo vệ thực vật

học trung cấp bảo vệ thực vật
học trung cấp bảo vệ thực vật

Đơn vị đào tạo trung cấp bảo vệ thực vật – Citc.edu.vn

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo các ngành trung cấp uy tín tại Thủ Đức, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *