Có thể học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật

Có thể học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi được gửi về trung tâm hợp tác đào tạo CITC.EDU.VN với nội dung như:

  1. Tìm kiếm trường học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật.

  2. Liệu có thể học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vậy hay không?

  3. Liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật có chính quy hông?

Bên cạnh đó còn rất nhiều dạng câu hỏi tương tự liên quan như trên, tất cả đều xoay quanh về chủ đề mà các bạn đang thắc mắc là “liên thông trực tiếp từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật”. Hôm nay, CITC.EDU.VN sẽ giải đáp các thắc mắc trên giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích nhất về các chương trình học “liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật” đến bạn đọc nhé!

Liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật

Ngành bảo vệ thực vật là một ngành tương đối được quan tâm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ, yêu thích khoa học, sinh học hay quan tâm đến vấn đề môi trường. Ngành học này hiện nay đã được bộ giáo dục cấp phép đào tạo và giảng dạy ở các hệ đạo tạo chính quy từ Trung Cấp, Cao Đẳng cho đến Đại Học.

Chương trình đào tạo Đại học ngành bảo vệ thực vật là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ, xong không phải học viên nào cũng có thể thi trực tiếp vào một ngôi trường đại học như mong muốn,hay có đủ điều kiện để theo học đại học ngành bảo vệ thực vật, chính vì thế mà có rất nhiều học viên lựa chọn học trung cấp bảo vệ thực vật để có thể nhanh chóng ra trường, đi làm và kiếm tiền, tiếp tục vừa học vừa làm để hoàn thành mục tiêu liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật.

Trước đây, việc liên thông vượt bậc là việc chưa được cấp phép, để có thể liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật, học viên cần phải liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, rồi từ cao đẳng lại tiếp tục học liên thông đại học. Tuy nhiên, để có thể kích cầu cho giáo dục và dân trí, bộ giáo dục đã cấp phép cho việc đào tạo liên cấp trực tiếp cho phép liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật nói riêng và các ngành khác nói chung.

Công văn chính thức từ bộ giáo dục về việc cho phép học sinh, sinh viên có thể liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật và các ngành khác đã được ban hành cụ thể theo số 49/2002/QĐ – BGDĐT – ngày 05 tháng 12 năm 2002. Việc học liên thông từ trung cấp lên các hình thức đào tạo cao hơn nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập và bổ sung kiến thức, học viên sẽ được cấp bằng đại học sau khi hoàn thành khóa học mà mình đã đăng ký theo học tại các trường có tổ chức đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật hay các ngành khác được cấp phép.

Trường học liên thông từ trung cấp lên đại học ngành bảo vệ thực vật

Nhận thấy rằng, nhu cầu đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học mỗi năm ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp các lớp trung cấp, cao đẳng trước đây, nhóm loa động đã trãi qua đào tạo chính quy hiện đang đi làm. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức, nhanh chóng nâng cao trình độ thông qua các chương trình giáo dục, liên thông chính quy. Nhà trường quyết định tổ chức chương trình xét tuyển không thi tuyển vào học ngay “liên thông từ trung cấp lên đại học” chính quy dành cho mọi đối tượng có nhu cầu đăng ký học liên thông đại học tại trường thuộc các nhóm ngành nêu trên.

Đây được xem là chương trình đào tạo được các học viên quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thông qua chương trình xét tuyển đăng ký học liên thông từ trung cấp lên đại học này, sinh đã tốt nghiệp ở trình độ trung cấp có thể nhanh chóng tham gia vào các khóa đào tạo với trình độ cao hơn, dễ dàng hoàn thành mục tiêu “đại học” hơn bao giờ hết. Với tấm bằng đại học chính quy được cấp sau thời theo học, chắc chắn rằng, giá trị mà học viên nhận được không chỉ là bằng cấp có trình độ cao hơn mà còn có thể tự tin hơn với những kiến thức chuyên sâu và nâng cao bổ trợ cho công việc cũng như con đường phát triển tương lai cho mình sau này.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay