Đại học Công tác xã hội – ngành học mới hiện nay

đại học ngành công tác xã hội

Công tác xã hội là một trong những ngành học quan trọng trong cuộc sống xã hội hiện nay. Trong thời đại hiện nay, ngành học này càng được ưu tiên phát triển hơn so với những ngành học khác. Tỷ lệ học sinh tham gia đăng ký theo học các ngành, trường Đại học Công tác xã hội ngày một tăng cao. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được lượng tìm kiếm về nó trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy nguyên nhân gì khiến nó trở nên thu hút và hấp dẫn nhiều người như vậy, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nó nhé.

1. Khái niệm công tác xã hội

Ngành công tác xã hội là ngành được đánh giá về tính chuyên nghiệp ở nước ta và thậm chí là trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Khi xã hội tồn tại những vấn đề cần được giải quyết kịp thời như các tình trạng về dân sinh, quyền bình đẳng, tình trạng thiếu thốn đói nghèo của người dân,….. tất cả những vấn nạn của xã hội.

đại học ngành công tác xã hội

Chính bởi những nguyên nhân này dẫn đến việc hình thành và ra đời ngành Công tác xã hội, với tiêu chí giải quyết tất cả những vấn đề về xã hội một cách tốt nhất. Thông qua các hoạt động giúp đỡ những cá nhân, tập thể cải thiện cuộc sống để xã hội được phát triển toàn diện hơn.

2.Tại sao nên học Đại học Công tác xã hội?

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia theo học Đại học Công tác xã hội là bởi những lý do dưới đây:

– Cơ hội việc làm rộng mở : Như chúng ta đã biết, hiện nay ngành công tác xã hội đã được công nhận là một ngành nghề của xã hội. Bên cạnh đó nguồn nhân lực cũng đang thiếu rất nhiều, chính vì vậy nếu lựa chọn theo học Đại học Công tác xã hội thì sau khi ra trường cơ hội có việc làm của bạn sẽ rất cao.

– Một ngành nghề có tính nhân văn,mang đến hạnh phúc cho cộng đồng và xã hội. Sau khi học xong ra trường bạn có thể làm việc và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh đặc biệt khác nhau trong xã hội.

– Ngành Công tác xã hội của  Đại học Công tác xã hội bạn sẽ được trải nghiệm, rèn luyện và phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa. Qua công việc bạn sẽ nhận được những niềm vui và sự trưởng thành trong chính con người mình.

– Thời gian làm việc linh hoạt: không giống như những ngành nghề khác, ngành công tác xã hội lĩnh loạt về thời gian, bạn có thể làm việc bất cứ khi nào người dân cần.

– Sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận được các vị trí giảng viên, các mái ấm của những người già neo đơn hay trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.