Đại học du lịch – Định hướng mới của tương lai bạn trẻ

đại học ngành du lịch

Ngành du lịch là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh về dịch vụ. Ngày nay, ngành du lịch đã và đang trở thành lĩnh vực kinh doanh về dịch vụ quan trọng trong nền kinh tế của nhà nước. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng đăng ký tham gia học vào các ngành, trường Đại học Du lịch. Minh chứng cho điều này chính là tỷ lệ những con số đăng ký tham gia thi vào những năm gần đây tăng đột biến. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nó lại tăng như vậy qua bài viết dưới đây nhé.

1. Du lịch là gì?

Ngành du lịch là ngành học liên quan đến các hoạt động vui chơi và giải trí của con người thông qua các chuyến đi đến những nơi xa lạ không phải địa bàn mình thường xuyên sinh sống với hy vọng tham quan, nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống nơi đây trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

đại học ngành du lịch

Chính bởi những nguyên nhân này dẫn đến việc ngành du lịch ra đời đáp ứng nhu cầu giải trí, ăn ở của con người một cách tốt nhất. Bởi ngành du lịch có sự liên kết chặt chẽ với các ngành khác đặc biệt với ngành dịch vụ.

2. Nguyên nhân của tình trạng giới trẻ học Đại học Du lịch đông như hiện nay

Sở dĩ, nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Đại học Du lịch là bởi những lý do sau đây:

nguyên nhân học đại học du lịch

Ngành du lịch là ngành trọng điểm, đang rất HOT chính vì vậy nó cũng đang cần lượng lớn về nhân sự, nhưng hiện nay tình trạng nhân sự còn đang thiếu trầm trọng. Chính vì vậy học ngành du lịch các bạn trẻ có thể dễ dàng có việc làm ổn định hơn. Bên cạnh đó việc học Đại học Du lịch sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và cơ hội được trải nghiệm thực tập để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc đưa ra.

Đa dạng lựa chọn công việc: Sau khi học Đại học Du lịch ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như hướng dẫn viên,nhân viên nhà hàng/khách sạn, các lĩnh vực về marketing du lịch, thậm chí cũng có thể nắm giữ những vị trí cao hơn như điều hành quản lý về du lịch,… Có thể nói làm việc trong lĩnh vực cơ hội thăng tiến trong công việc rất cao.

Một mức lương hấp dẫn là điều không thể thiếu để thu hút người tham gia học, ngay sau khi ra trường bạn đã có thể có được mức lương khá cao khoảng từ 7 – 10 triệu đồng. Lợi thế của ngành du lịch về mức lương chính là ngoài việc bạn nhận được mức lương cơ bản bạn sẽ được nhận thêm tiền tip của khách hàng tùy thuộc qua các chuyến đi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.