Đại học Kiến trúc

đại học ngành kiến trúc

Với nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu về nguồn lao động là rất lớn. Không những cung cấp cho thị trường trong nước mà còn cả nước ngoài. Do đó đòi hỏi nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn cao thì mới đáp ứng được. Nếu các bạn trẻ có niềm đam mê trong lĩnh vực này, hãy đến với đại học kiến trúc để chuẩn bị hành trang thực hiện mơ ước của mình nhé.

1. Kiến trúc là ngành gì?

đại học ngành kiến trúc

Kiến trúc là một ngành học có liên quan trực tiếp đến các công trình kiến trúc, với nội dung công việc cụ thể như: sắp xếp không gian công trình, thiết kế công trình, thi công công trình. Để thực hiện tốt các nội dung này, đòi hỏi người kỹ sư phải được trang bị đầy đủ các kiến thức về phương pháp thiết kế mặt bằng, kiến thức về không gian, kiến thức về cấu trúc và giải pháp, hệ thống kiến trúc sao cho hài hòa với nhu cầu của thực tế. Những kỹ năng này chỉ có được trong quá trình đào tạo và làm việc thực tế. Đại học kiến trúc là môi trường cần thiết nếu đây là lĩnh vực các bạn lựa chọn. 

2. Cơ hội việc làm đối với đại học kiến trúc?

Dự kiến trong thời gian tới nền kinh tế sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra với tốc độ mạnh hơn. Do vậy các kế hoạch về đầu tư và xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, nhà máy, xí nghiệp, công ty, văn phòng,… được chú trọng. Đòi hỏi phải có nguồn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy sinh viên đại học kiến trúc sẽ thỏa sức sáng tạo với các công trình kiến trúc trong tương lai. Theo một thống kê của trung tâm dự báo nhân lực tại thành phố Hồ Chí Minh thì kiến trúc là một trong những nhóm ngành hot, thu hút được nhiều lao động nhất trong giai đoạn 2020-2025. Dự kiến sẽ cần khoảng hơn 10 nghìn lao động làm việc trong lĩnh vực này mỗi năm.

cơ hội việc làm của ngành kiến trúc

Trình độ đại học là cấp độ cao nên các kiến thức đủ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công việc. Do đó sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể để đảm nhận được nhiều vị trí việc làm khác nhau như: nhà kiến trúc sư thiết kế, kiến trúc sư thi công, kiến trúc sư giám sát,…

Tại các các công ty thuộc Bộ Xây, công ty thuộc Bộ văn hóa có rất nhiều vị trí việc làm phù hợp với các bạn như: nhân viên tư vấn, nhân viên quy hoạch,… Sau nhiều năm có kinh nghiệm các bạn có thể vươn tới vị trí khác cao hơn như chủ đầu tư, chủ thi công, hoặc thành lập các đơn vị thiết kế do mình làm chủ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.