Đại học kỹ thuật xây dựng

đại học ngành kỹ thuật xây dựng

Kinh tế ngày càng phát triển thì việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng càng được chú trọng. Kéo theo đó là nhu cầu về nguồn lực càng tăng cao. Để đáp ứng được yêu cầu của xã hội thì ngành đại học kỹ thuật xây dựng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ hiện nay.

1. Ngành kỹ thuật xây dựng là gì?

Kỹ thuật xây dựng là một ngành chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực trong công trình xây dựng như tư vấn, thiết kế công trình, tổ chức thực hiện thi công, giám sát nghiệm thu công trình,… 

đại học ngành kỹ thuật xây dựng

Các công trình cần đến kỹ thuật xây dựng như nhà ở, các bệnh viện,  các trường học, công ty, nhà máy,…

Ngành kỹ thuật xây dựng thường có sự tham gia của nam giới nhiều hơn nữ giới. Bởi đặc thù của công việc là phải làm việc xa nhà. Phải khảo sát tình hình tại các công trường để thiết kế và tính toán được chuẩn xác nhất. Phải di chuyển nhiều nơi nhiều chỗ,… Nhưng nếu các bạn nữ có niềm đam mê, hãy cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ nhé. Vẫn có rất nhiều vị trí phù hợp cho các bạn.

2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp đại học kỹ thuật xây dựng

Việt Nam là một trong những thành viên của ASEAN. Do vậy sẽ mở ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động Việt Nam. Trong đó có lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, nhất là khi theo đại học kỹ thuật xây dựng thì không bao giờ lo thất nghiệp.

 

vị trí việc làm của đại học ngành kỹ thuật xây dựng

Các vị trí việc làm mà một sinh viên tốt nghiệp kỹ ngành thuật xây dựng có thể đảm nhận như: kỹ sư chuyên thiết kế, kỹ sư phụ trách thi công, kỹ sư chuyên giám sát, kỹ sư chuyên thẩm định, kỹ sư bên nghiệm thu,…

Tại các cơ quan của nhà nước như bộ xây dựng, sở đầu tư và xây dựng, phòng công thương, các Ban quản lý dự án thường có nhu cầu tuyển nhân viên. Với trình độ đại học thì không khó để tiếp cận các vị trí này.

Tại các công trường đang thi công có nhiều công việc dành cho các bạn như: thực hiện công việc giám sát nội bộ,  thực hiện giám sát chất lượng, thực hiện tư vấn, dự toán, thiết kế hay thẩm tra,…

Nếu có năng lực chuyên môn vững, khả năng sư phạm thì các bạn còn có thể trở thành giáo viên giảng dạy bộ môn này.

Với trình độ đại học kỹ sư xây dựng thì có rất nhiều cơ hội việc làm. Nên cần cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và tay nghề để có việc làm phù hợp nhất. Mức lương nhận được ở ngành này thường rất cao. Nên tạo tương lai vững vàng hơn cho các bạn trẻ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *