Học Trung cấp Dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu hệ Chính Quy, Vừa học Vừa Làm, Từ Xa

Trung cấp dược là một trong những ngành đào tạo có tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chương trình đào tạo trung cấp dược nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nhân lực chất lượng trong lĩnh vực dược phẩm. Chương trình này nhắm đến đối tượng học tập là các học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông có đam mê với lĩnh vực y tế và muốn trở thành những chuyên gia trong ngành dược.

Mục tiêu của chương trình đào tạo trung cấp dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu là đào tạo các chuyên gia có kiến thức cơ bản và kỹ năng thực tiễn trong ngành dược. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản như hóa học dược phẩm, sinh lý học, công nghệ dược phẩm, tâm lý học, chăm sóc khách hàng, pháp luật và quy định trong ngành dược, và kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo về các chuyên đề về thuốc và điều trị bệnh, sản xuất và kiểm định thuốc, đánh giá chất lượng thuốc, cách sử dụng và bảo quản thuốc, quản lý dược phẩm trong nhà thuốc, cách sử dụng các thiết bị y tế, và các loại dược liệu.

Đối tượng học tập của chương trình đào tạo trung cấp dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu là các học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông có đam mê và khát khao học tập về lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong ngành dược. Để đáp ứng được các yêu cầu của chương trình, sinh viên cần có kiến thức cơ bản về hóa học, sinh học, và toán học. Ngoài ra, các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy logic, sự quan tâm đến sức khỏe và cảm giác trách nhiệm cũng là những yêu cầu cần có.

Mục tiêu của chương trình đào tạo trung cấp dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu là giúp cho sinh viên có những kiến thức cơ bản về dược phẩm, công nghệ dược phẩm, kỹ năng giao tiếp, tư vấn thuốc, và cách sử dụng thiết bị y tế. Sinh viên sẽ được học tập và thực hành trên các trang thiết bị y tế thực tế, được hướng dẫn bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong ngành. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp sinh viên có được sự tự tin và kỹ năng thực tiễn để áp dụng kiến thức vào thực tế làm việc.

Chương trình đào tạo trung cấp dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế về đào tạo nguồn nhân lực y tế. Sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, trường cũng đầu tư vào các cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế tiên tiến để đảm bảo cho sinh viên được học tập và thực hành trong một môi trường an toàn và tiện nghi.

Tổng kết lại, chương trình đào tạo trung cấp dược tại Bà Rịa – Vũng Tàu là một lựa chọn tốt cho những ai quan tâm đến lĩnh vực dược phẩm. Chương trình này cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực tiễn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong ngành. Với một môi trường học tập chuyên nghiệp và giáo viên có kinh nghiệm, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng của mình để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC

+Hình thức tuyển sinh trung cấp dược hệ chính quy:

Trung cấp Dược tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), miễn thi.

+Khu vực tuyển sinh:

Trên cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo.

+Điều kiện học trung cấp dược hệ chính quy:

Thí sinh là người có sức khỏe tốt, lí lịch bản thân trong sạch.

+Thời gian đào tạo trung cấp dược hệ chính quy:

Chương trình đào tạo Trung cấp Dược như sau:

+ Với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Dược là 36 tháng.

+Sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Dược khi nhập học.

+ Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.

+Chương trình đào tạo là 24 tháng được áp dụng cho thí sinh là những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

+Chương trình đào tạo 12 tháng được áp dụng cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như:Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp dược:

• – 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp dược
  • – 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp
  • – 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân
  • – 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời