Học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì?

Sức khỏe là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu đối với tất cả mọi người. Có một sức khỏe tốt, một tinh thần vững trãi, người ta có thể làm mọi việc một cách hoàn mỹ nhất. Chính vì thế mà các ngành học về sức khỏe, y sĩ luôn được rất nhiều bạn học viên quan tâm. Đặc biệt là chương trình học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Hôm nay, mời ban đọc cùng Citc.edu.vn đi tìm lời giải cho câu hỏi “học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì” bạn nhé!

Vì sao nên học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một trong những ngành học về sức khỏe dành cho bác sĩ, y sĩ. Tuy nhiên, việc thi vào các trường đào tạo bác sĩ chính quy là điều không hề đơn giản, ngoài điểm số thi đầu vào các trường tương đối cao thì chi phí học tập so với thời gian đào tạo tại các trường đại học y cũng không hệ thấp, điều này đã khiến cho không ít học viên có ước mơ theo học các ngành sức khỏe phải tạm dừng lại hành trình của mình.

Hiểu được những khó khăn đó, bộ giáo dục và đào tạo đã cấp phép giảng dạy các chương trình trung cấp sức khỏe chính quy điển hình như trung cấp điều dưỡng, trung cấp phục hình răng, trung cấp y học cổ truyền hay trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì

Vậy học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì?

1. Ứng tuyển vào các phòng mạch vật lý trị liệu, châm cứu

Không khó để bạn có thể tìm thấy những quảng cáo về dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà, châm cứu tại nhà, đó là các quảng có từ các phòng mạch có dịch vụ vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Các đơn vị này thường sẽ tuyển dụng liên tục vị trí y sĩ tốt nghiệp trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng vì lượng khách hàng hàng ngày liên hệ tương đối nhiều.

1. Ứng tuyển vào các bệnh viện có phòng vật lý trị liệu

Hầu hết tất cả các bệnh viện xã, phường, quận đều sẽ có một phòng vật lý trị liệu, việc xin vào các phòng này tương đối khó. Tuy nhiên, học viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nếu học lực và điểm thi tốt cũng như có mong muốn học tập ở các hệ cao hơn trong tương lai.

Học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì
  1. Ứng tuyển vào ban y tế tại các trường mầm non, tiểu học, trung học, vv…

Phòng ban y tế tại các cơ sở giáo dục như trường mầm non, tiểu học hay trung học đang dần được phổ biến và được xem như là một yêu cầu cơ bản. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng học viên tốt nghiệp trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là việc vô cùng phổ biến bạn nhé.

1. Làm việc tại các cơ sở công tác xã hội

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học viên có mong muốn cống hiến cho xã hội những giá trị tốt đẹp nhất.

Học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì?

Địa chỉ học trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo các ngành trung cấp uy tín tại Thủ Đức, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626