Học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật ra trường làm công việc gì phù hợp

học trung cấp bảo vệ thực vật

Học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật ra trường làm công việc gì phù hợp

Thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ gửi thư điện tử về trường Citc.edu.vn để mong được tư vấn kỹ hơn về định hướng sau khi học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật, cụ thể như: học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật ra trường làm việc gì phù hợp? hay chia sẻ các công việc phổ biến dành chổ cử nhân tốt nghiệp văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật.

Nhận thấy lượng học viên quan tâm đến ngành học này tương đối nhiều trong thời gian gần đây, trong bài viết này, Citc.edu.vn sẽ gửi đến bạn đọc những công việc hàng đầu mà sinh viên học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật tốt nghiệp ra trường thường ứng tuyển.

Học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật

Học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật ra trường làm công việc gì?

Thực tế thì ngành học này có sức ảnh hưởng tươn đối quan trọng đến nguồn thực phẩm quốc gia, đặc biệt là nguồn thực phẩm đến từ thưc vật, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế đối với các đơn vị kinh doanh những loại thực vật quý, có giá trị. Vì vậy, để có thể tìm cho mình những công việc phụ hợp sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật, học viên nên chú trong ứng tuyển vào các doanh nghiệp nuôi trồng thực vật thực phẩm hay nuôi trồng thực vật có giá trị kinh tế cao.

1. Chuyên viên nhân giống, chiết mô cây

Đây là một trong những kỹ thuật cực kỳ chuyên nghiệp mà chỉ có các chuyên gia được đào tạo mới có thể làm được thành công. Ví trí chuyên viên nhanh giống chiết mô cây cũng là một trong những vị trí khá quan trọng đối với các doanh nghiệp nuôi trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như phong lan, gió bầu, trầm hương, vv…..

1. Chuyên viên hổ trợ điều trị bệnh lý ở cây

Một trong những kẻ thù của nhà nông chính là sâu mọt và các loại bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đển năng suất của cây trái mỗi mùa vụ. Việc tự mở dịch vụ hổ trợ điều trịu bệnh lý ở cây hay ứng tuyển vào vị trí này trong các công ty dịch vụ cũng là một lựa chọn tốt khi kinh nghiệm còn mới.

1. Chuyên viên bào chế thuốc bảo vệ thực vật

Với kiến thức được học, sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật cũng có thể ứng tuyển vào các đơn vị sản xuất thuốc trừ sau bệnh cho thực vật hay các doanh nghiệp sản xuất phân bón, phân thúc cho thực vật. Đây là một vị trí có mức lương cao, công việc ổn định và có khả năng thăng tiến tốt trong công việc.

1. Chuyên viên tư vấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Con người, động vật nuôi khi bị bệnh thì cần phải đến nhà thuốc để được dược sĩ tư vấn hổ trợ loại thuộc phù hợp kịp thời. Cây trồng, thực vật cũng không hệ ngoại lệ trong trường hợp này. Việc buôn bán, tư vấn hay kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật yêu cầu chuyên viên phải được đào tạo bài bản, kỹ lượng và am hiểu để tránh gây hại mùa màng cho bà con nông dân.

1. Xây dựng dịch vụ và kinh nghiệm cho chính mình

Nhiều học viên lựa chọn theo học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật để về quê phát triển mô hình nông nghiệp của gia đình một cách khoa học và năng suất hơn. Ngoài ra, học viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể làm tự do tại các trang trại, vườn ươm, vườn tược có nhu cầu gọi hổ trợ riêng, rồi tích lũy kinh nghiệm dần mở công ty dịch vụ riêng.

Học văn bằng 2 ngành bảo vệ thực vật

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo uy tín tại Thủ Đức, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM