Trung cấp dịch vụ bưu chính – ngành hot thiếu nhân lực

Dịch vụ bưu chính

Bưu chính là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước đang được nhà nước quan tâm đầu tư để phát triển. Ngành này không những  có vai trò thúc đẩy chi phối quá trình phát triển kinh tế-xã hội mà còn có nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng. Nhận thấy được tầm quan trọng của dịch vụ bưu chính, ngành trung cấp dịch vụ bưu chính ra đời thu hút nhiều người đăng ký theo học mỗi năm.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp dịch vụ bưu chính như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp dịch vụ bưu chính sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Thế nào là dịch vụ bưu chính?

Dịch vụ bưu chính là dịch vụ vận tải. Dịch vụ này hoạt động  thông qua việc chấp nhận, vận chuyển và phát bưu gửi bằng các phương thức khác nhau từ địa điểm của người gửi đến địa điểm của người nhận qua mạng bưu chính, trừ phương thức điện tử. Đây là dịch vụ phổ biến hiện nay khi mà mua bán qua mạng cũng như việc giao thương buôn bán ngày càng phát triển khối lượng hàng hóa cần di chuyển trong ngày là rất lớn.

Dịch vụ bưu chính

Sau khi học viên hoàn thành ngành trung cấp dịch vụ bưu chính, học viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản về lĩnh vực Bưu chính viễn thông nói chung dịch vụ bưu chính nói riêng đồng thời hình thành khả năng giao tiếp và nắm bắt nhạy bén tâm lý khách hàng.

2. Ngành Trung cấp dịch vụ bưu chính – Ngành tiên tiến của thời đại mới

Những ai đang băn khoăn lo lắng không biết lựa chọn ngành nào học phù hợp thì ngành trung cấp dịch vụ bưu chính là lựa chọn sáng suốt cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nổi đình nổi đám trong dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, dịch vụ bưu chính đã ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Hầu hết những ai theo học ngành này sau khi tốt nghiệp đều có được công việc ưng ý. Điều này càng được khẳng định hơn khi mà các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bưu chính mọc ra như nấm mỗi năm tuyển lượng lớn nhân viên được đào tạo bài bản có chuyên môn nghiệp vụ.

Hơn thế nữa, dịch vụ bưu chính là ngành có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, năng động là cơ hội tốt để nhân viên chứng tỏ năng lực cũng như môi trường thuận lợi để phát triển bản thân. Là ngành phù hợp với những bạn trẻ ưa khám phá, tìm tòi điều mới lạ trong cuộc sống.

Ngoài ra, dịch vụ bưu chính là ngành tiên tiến của thời đại mới còn được thể hiện qua mức thu nhập hằng tháng. Đây là ngành có mức thu nhập cao, ổn định và ngày càng tăng theo sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Trong khi đó thời gian đào tạo ngành trung cấp dịch vụ bưu chính lại ngắn hạn, dễ đào tạo vì thế nhanh mang lại thu nhập