Trung Cấp Quản trị kinh doanh vận tải biển – ngành hot khát nhân lực

kinh doanh vận tải biển

Vấn đề giao thương buôn bán bằng đường biển ở nước ta hiện nay rất phát triển. Hằng năm nước ta vận chuyển hàng nghìn tấn hàng đến nhiều nơi trong nước cũng như đến các quốc gia khác trên thế giới. Với sự đòi hỏi của nền kinh tế cần một lượng lớn nhân lực trong ngành này để có thể điều hành hoạt động. Đáp ứng tình hình đó ngành trung cấp quản trị kinh doanh vận tải đường biển ra đời để tháo gỡ những khó khăn trong nhân lực.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp quản trị kinh doanh vận tải biển như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp quản trị kinh doanh vận tải biển sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Quản trị kinh doanh vận tải đường biển là gì ?

ngành quản trị kinh doanh vận tải biển

Quản trị kinh doanh vận tải biển là ngành thuộc loại hình dịch vụ vận tải. Đây là ngành cung cấp các kiến thức cơ bản về  pháp luật lẫn kinh tế về vận tải biển. Đồng thời còn bổ sung kiến thức về khai thác tàu, khai thác cảng, đại lý tàu, giao nhận hàng, kế toán, tài chính và  tổ chức quản lý lao động, marketing. Ngành này còn giúp xây dựng nghiệp vụ tổ chức, quản lý kinh doanh khai thác trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vận tải cũng như nghiệp vụ thuê tàu, khai thác tàu biển, luật hàng hải, công ước quốc tế, chính sách kinh tế – xã hội.

2. Tại sao nên học ngành trung cấp quản trị kinh doanh vận tải biển?

2.1. Thứ nhất về cơ hội việc làm

Nước ta là một nước ven biển có đường bờ biển dài với nhiều cảng biển quan trọng cùng với mối quan hệ giao thương buôn bán rộng với nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là điều kiện tiên quyết để ngành quản trị kinh doanh vận tải biển phát triển. Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp quản trị kinh doanh vận tải biển học viên có rất nhiều cơ hội việc làm. Người học có khả năng trực tiếp làm các công việc sau:

kinh doanh vận tải biển

• Khai thác tàu theo các loại hình khai thác tàu chuyến hoặc tàu chợ;
  • Đại lý  tàu, môi giới hàng hải;
  •  Thủ tục hải quan, làm trọn bộ chứng từ, thu xếp bảo hiểm, giao nhận đường biển, kiểm kiện;
  • Lập kế hoạch, các phương án khai thác cảng, các phương án xếp dỡ, giải phóng tàu, điều độ ở cảng;
  • Tổ chức lao động tiền lương trong doanh nghiệp;
  • Thống kê kế toán, phân tích tình hình kinh tế, tài chính doanh nghiệp;
  •  Quản trị ở các bộ phận kinh doanh, marketing của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các tổ chức kinh tế thuộc mọi thành phần kinh tế.

2.2. Thứ hai về mức thu nhập

Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp quản trị kinh doanh vận tải biển có thu nhập như thế nào, có cao hay không, là những vấn đề được tìm hiểu khá nhiều, bởi nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống của họ sau này. Phải nói rằng mức lương của ngành này rất hấp dẫn. Học viên vừa mới tốt nghiệp mức lương nhận được có thể lên đến 10 đến 15 triệu đồng tùy năng lực cá nhân.