Trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống – tạo ra các bartender tài năng

Kỹ thuật pha chế đồ uống

Nền kinh tế ngày càng phát triển, người ta giờ không chỉ muốn ăn uống cho no nữa mà đòi hỏi ăn thứ ngon, uống thứ sáng tạo. Nhận thấy được điều này nghề pha chế đồ uống được hình thành từ rất lâu ở các nước phương tây và nhanh chóng tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển, công việc này mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn nên ngành trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống ra đời.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Ngành kỹ thuật pha chế đồ uống được hiểu như thế nào?

Ngành pha chế đồ uống thuộc lĩnh vực khách sạn, du lịch, thể thao. Đây là ngành mà nhiệm vụ trọng tâm là chế biến ra các loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như: rượu, nước hoa quả, nước giải khát có gas hay nước tăng lực… Và để làm được điều này thì họ phải trải qua đào tạo từ ngành trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống.

Kỹ thuật pha chế đồ uống

2. Bạn đảm nhận vai trò gì khi tốt nghiệp ngành trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống

Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống học viên có nhiều vị trí khác nhau để lựa chọn tùy vào năng lực của bản thân. Đi từ thấp đến cao theo chức vụ của một người pha chế đồ uống chuyên nghiệp gồm có: Phụ bar, Bartender/Barista, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống, Bar trưởng, Quản lý Bar – Nhà hàng, Giám đốc Bộ phận Ẩm thực…. Mỗi một chức vụ sẽ có yêu cầu công việc riêng đồng thời mức lương nhận được cũng sẽ khác nhau.

Hai công việc phổ biến mà học viên mới tốt nghiệp trung cấp nghiệp vụ chế biến đồ uống hay tìm kiếm là:

• Phụ Bar (Bar Boy)

Phụ bar là người phụ giúp  và học hỏi kinh nghiệm từ Bartender/Barista chính của quán. Họ sẽ trực tiếp pha chế các thức uống đơn giản, thực hiện công tác dọn vệ sinh khu vực pha chế, quản lý các nguyên liệu cho Bartender/Barista. Mức lương cơ bản cho vị trí này khoảng 170 – 200 USD, chưa tính những khoản hoa hồng khác.

• Pha Chế (Bartender/Barista)

Bartender là người pha chế chính các thức uống của quán bar từ rượu như Cocktail, Mocktail (không chứa cồn), các dòng thức uống phổ biến trong bar… Bartender sẽ làm việc theo yêu cầu để phục vụ nhu cầu khách hàng. Đồng thời, họ còn sáng tạo nên những loại thức uống mang phong cách cá nhân (Signature Drinks).

Còn Barista cũng là người pha chế chính của bar nhưng thiên về các thức uống từ cà phê như Espresso, Latte, Cappuccino, đặc biệt kỹ thuật Latte Art.

Tuỳ môi trường làm việc mà mức lương cơ bản cho một Bartender/Barista sẽ dao động từ 200 – 240 USD.