Trung cấp nghiệp vụ lễ tân – hướng đi phổ biến hiện nay

Nghiệp vụ lễ tân

Nước ta nổi tiếng có nhiều thắng cảnh đẹp, khu du lịch nổi tiếng. Nhờ đó, số lượng khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm thúc đẩy phát triển du lịch nước ta. Để những nhà hàng, khách sạn này hoạt động chuyên nghiệp hơn thì rất cần bộ phận lễ tân. Dù là bộ phận nào thì cũng cần phải có kiến thức lẫn kỹ năng, đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bạn trẻ theo học ngành trung cấp nghiệp vụ lễ tân.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp nghiệp vụ lễ tân như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp nghiệp vụ lễ tân sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Khái quát về nghiệp vụ lễ tân

Nhiều người chắc hẳn đều đã nghe đến cụm từ nghiệp vụ lễ tân, nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ chính xác nhất nghiệp vụ lễ tân là gì. Nói một cách khái quát nghiệp vụ lễ tân là đào tạo những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc của một lễ tân khách sạn, resort, nhà hàng… Sau khi hoàn thành khóa học trung cấp nghiệp vụ lễ tân, học viên sẽ thành thạo thực hiện những hoạt động sau:

Nghiệp vụ lễ tân

• Đón tiếp khách hàng
  •  Thực hiện thủ tục check in, check out cho khách
  • Tư vấn dịch vụ và giải đáp các thắc mắc cho khách
  • Tiếp nhận các cuộc gọi đặt phòng
  • Tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển giao cho các bộ phận liên quan khác
  •  Thực hiện thủ tục thanh toán
  •  Giải quyết, xử lý các tình huống than phiền của khách lưu trú tại khách sạn.
  •  Trước khi khách đến khách sạn
  • Khách đến và làm thủ tục nhận phòng
  •  Khách đang lưu trú tại khách sạn
  • Khách thanh toán và rời khỏi khách sạn

2. Tại sao nên học ngành trung cấp nghiệp vụ lễ tân

Trước hết, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu nhiều trong vài năm trở lại đây. Khi mà điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu du lịch cũng như sử dụng chất lượng cao đòi hỏi các nhà hàng, khách sạn, resort,.. thuê một lượng lớn nhân lực lễ tân để nâng cao dịch vụ phục vụ. Nguồn nhân lực này trước hết phải tốt nghiệp ngành trung cấp nghiệp vụ lễ tân để được lượng đào tạo chuyên nghiệp.

Thứ hai, mức lương nhận được trong lĩnh vực nghiệp vụ lễ tân là tương đối cao. Hiện nay, mức lương của một nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng dao động từ 5-7 triệu đồng/ tháng đối với những học viên mới ra trường. Còn những nhân viên đã tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ có thể được thăng tiến lên làm quản lý, trưởng nhóm với thu nhập cao hơn rất nhiều và còn được nhận thêm nhiều tiền hoa hồng hậu hĩnh.

Thứ ba, thời gian đào tạo ngành trung cấp nghiệp vụ lễ tân tương đối ngắn. Với khoảng thời gian này học viên vừa nắm được kỹ năng cần thiết vừa nhanh chóng ra làm để phục vụ xã hội.