Trung Cấp Nghiệp vụ lưu trú

Nghiệp vụ lưu trú

Khách sạn là một trong những ngành có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Chính vì vậy cụm từ nghiệp vụ lưu trú không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Để có thể làm việc được trong lĩnh vực này thì học trung cấp nghiệp vụ lưu trú là điều cần thiết.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp nghiệp vụ lưu trú như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp nghiệp vụ lưu trú sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Thế nào là ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú?

Để có thể đảm nhận tốt chức trách, nhiệm vụ được giao của một nhân viên phục vụ buồng phòng. Đòi hỏi các bạn phải có đầy đủ trình độ chuyên môn, năng lực, phẩm chất. Hay nói cách khác là phải có nghiệp vụ lưu trú.

Nghiệp vụ lưu trú

Nghiệp vụ lưu trú liên quan trực tiếp với các công việc ở khu vực phòng buồng, chứ không phải ở khu vực tiền sảnh. Nó giống như làm việc tại hậu phương chứ không phải xông pha trên tiền tuyến. Do vậy khi nhìn bên ngoài sẽ thấy nhân viên buồng phòng không có sự sang trọng và vẻ hào nhoáng như nhân viên lễ tân. Nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi khách sạn. Là một trong những tiêu chí để khách hàng đánh giá chất lượng của dịch vụ có tốt hay không?

Hầu hết mọi khách hàng đều cảm nhận được sự hài lòng trong thái độ phục vụ, nếu một nhân viên buồng phòng có đầy đủ kỹ năng và nghiệp vụ. Học ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú sẽ giúp các bạn có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp.

2. Cơ hội việc làm của ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú

Ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú rất đơn giản và dễ học. Chỉ cần các bạn có sức khỏe, đam Mê cộng thêm chút cẩn thận thì sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một nhân viên buồng phòng giỏi. Có rất nhiều quan niệm rằng nghiệp vụ lưu trú không đem lại một tương lai sáng lạn. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Nếu các bạn có năng lực thì sẽ mang lại vị trí việc làm và mức thu nhập không hề thua kém bất kỳ một ngành nào khác trong xã hội.

Ban đầu khi mới ra trường, các bạn có thể xin làm việc tại các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng với mức lương  khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng một tháng, công chế độ ưu đãi hấp dẫn như bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội. Về sau khi có nhiều kinh nghiệm làm việc, các bạn có thể vươn tới các vị trí khác như nhân viên giám sát buồng với mức lương từ 10 đến 12 triệu đồng một tháng. Hoặc vị trí giám đốc buồng với mức lương từ 15 đến 22 triệu đồng một tháng.

Với sự phát triển của dịch vụ du lịch thì các khách sạn không bao giờ hết việc. Nên xua tan nỗi lo thất nghiệp khi học ngành trung cấp nghiệp vụ lưu trú.