Trung Cấp Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một ngành nghề nào trong xã hội cũng vậy, có thể thành công được hay không thì cần phải có nghiệp vụ chuyên môn cao. Nếu bạn có đam mê và muốn làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn thì cũng cần phải có đầy đủ các nghiệp vụ. Đó cũng là lý do vì sao nên học ngành trung cấp nghiệp vụ nhà hàng khách sạn.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp nghiệp vụ nhà hàng khách sạn như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh 

  • Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp nghiệp vụ nhà hàng khách sạn sẽ được đào tạo trong thời gian:

  • Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

  • Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

  • Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

  • Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Thế nào là nghiệp vụ nhà hàng khách sạn?

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn là những kỹ năng, kiến thức cơ bản cần có của một nhân viên. Tùy theo mỗi chức vụ, mỗi cấp bậc và bộ phận khác nhau cần phải được trang bị kiến thức chuẩn khác nhau. Như vậy mới mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng, giúp đem lại doanh thu cho đơn vị.

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn có vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của hoạt động kinh doanh đến 90%. Nghiệp vụ của nhân viên chất lượng mới giữ chân được khách hàng, được khách hàng hài lòng và ủng hộ trong những lần sử dụng sau.

2. Những kỹ năng cần có trong nghiệp vụ nhà hàng khách sạn

Đối với nhân viên giữ chức vụ quản lý cần phải có kiến thức chuyên môn cao, có sự nhạy bén, sự quyết đoán để giải quyết tất cả các tình huống phát sinh. Và hơn hết là có tố chất của một người lãnh đạo để điều hành, quản lý nhân viên và các công việc liên quan đến hoạt động của khách sạn.

Đối với nhân viên lễ tân cần phải có đầy đủ kiến thức về chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, văn phòng, đón khách, tiễn khách, tư vấn, chăm sóc khách hàng,… Đặc biệt là khả năng giao tiếp tốt để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Đối với nhân viên phục vụ cần phải có tất cả các kỹ năng như đón khách, dẫn khách, tư vấn, phục vụ,… Đặc biệt cần sự nhanh nhẹn, chu đáo, tận tình, cẩn thận tỉ mỉ,…

Đối với nhân viên buồng phòng phải có các kỹ năng về dọn dẹp, sắp xếp, quản lý vật dụng, quản lý hóa chất,… 

Đối với nhân viên Bar cần phải có các kĩ năng như pha chế sử dụng dụng cụ, pha chế sử dụng các trang thiết bị vật tư tại nhà hàng khách sạn,…

Ngoài ra mỗi một nhân viên cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tác phong nhanh nhẹn, yêu nghề, trung thực, lịch sự, hòa đồng, vui vẻ, cởi mở, mến khách, ngoại hình ưa nhìn,… Để các kỹ năng, tố chất đó đạt chuẩn và áp dụng được trong công việc thì cần phải học ngành trung cấp nghiệp vụ nhà hàng khách sạn. Đó là điều kiện cần và đủ cho hành trang lập nghiệp của mỗi bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.