Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học

Trung cấp thư viện, thiết bị trường học

Thư viện, thiết bị là những thứ không thể thiếu để phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như học tập của học sinh, sinh viên. Đây là những công cụ, thiết bị hỗ trợ việc triển khai các môn học có tiết thực hành hay cần nghiên cứu về tài liệu, do đó cần người quản lý có năng lực và am hiểu. Nhiều người đã lựa chọn Trung Cấp Thư viện – Thiết bị trường học để thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về trung cấp Thư viện – thiết bị.

1. Giới thiệu về ngành Thư viện – thiết bị trường học

Thư viện – thiết bị trường học là một chuyên ngành tổng hợp nhiều hoạt động liên quan đến nghiệp vụ quản lý thư viện, thiết bị trường học và sắp xếp, bố trí những tài liệu, vật dụng trong thư viện. Vị trí Thư viện – thiết bị trường học là vị trí quan trọng, ví dụ như sắp xếp các loại sách lên kệ, bố trí khu vực để kệ sách theo đề tài hay sắp xếp các loại thiết bị, dụng cụ học tập theo tính chất, đặc điểm, môn học sao cho hợp lý, tiết kiệm diện tích và dễ tìm kiếm nhất.

Trung cấp thư viện, thiết bị trường học

Ngành Thư viện – thiết bị trường học là một ngành yêu cầu chuyên môn cao, do đó sinh viên cần được đào tạo một cách bài bản, có lộ trình. Hiện nay, ngành này không chỉ đơn thuần bao gồm các việc về công tác văn thư như trên giấy, thủ tục thông thường mà còn có sự góp mặt của các phương tiện, công cụ Internet. Người học phải có những kiến thức, kỹ năng phù hợp thì mới có thể đảm nhiệm được những vị trí này.

2. Tại sao nên học Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học

Để theo đuổi ngành thư viện – thiết bị trường học, mỗi thí sinh có nhiều lựa chọn như Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Tuy nhiên, Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích, ưu điểm như:

Về đào tạo, sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng  chuyên sâu, nghiệp vụ về công tác văn thư lưu trữ, thư viện – thiết bị trường học từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, do nhu cầu thị trường tuyển dụng ngày càng cao, Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Tiết kiệm về chi phí và lộ trình đào tạo ngắn. Học phí hệ Trung cấp Thư viện – thiết bị trường học rất thấp, phù hợp với nhiều đối tượng trong xã hội. Lộ trình đào tạo chỉ kéo dài khoảng vài tháng đến tối đa 02 năm. Thí sinh dự tuyển ở trình độ tốt nghiệp từ bậc THCS đã có thể nộp hồ sơ.