Trung cấp Truyền thông đa phương tiện

Trung cấp truyền thông đa phương tiện

Có thể nhận thấy rằng, xã hội đang phát triển cùng với sự bùng nổ đỉnh cao của thế giới truyền thông đa phương tiện. Sự phát triển đó được cho rằng là gắn bó chặt chẽ với ngành này, thu hút nhiều bạn trẻ cá tính, năng động bước chân vào nghề này. Bạn từng nghe đến Trung cấp Truyền thông đa phương tiện nhưng chưa hiểu rõ về chuyên ngành này? Bạn chưa biết học Truyền thông đa phương tiện sẽ làm nghề gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

1.     Sơ lược về ngành Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành học tích hợp nhiều kiến thức giữa các lĩnh vực, chuyên môn, ví dụ: có sự tổng hợp kiến thức giữa báo chí truyền thông và công nghệ thông tin.  Hoạt động trong ngành Truyền thông đa phương tiện với mục đích nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông như Quảng cáo, báo chí, trò chơi, truyện trang, phim ảnh,

Trung cấp truyền thông đa phương tiện

Học nghề truyền thông đa phương tiện, sinh viên sẽ được đào tạo nắm bắt về các kiến thức cơ bản về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quang sáng tạo ấn tượng. Bên cạnh đó là những kiến thức, kỹ năng chuyên môn như thiết kế đồ họa, xử lý, biên tập âm thanh, Chỉnh sửa hình ảnh, viết kịch bản phim, thiết kế ấn phẩm truyền thông bằng kỹ thuật 2D và 3D,

2.     Học Trung cấp Truyền thông đa phương tiện làm nghề gì?

Đối với mỗi cá nhân, việc lựa chọn ngành học không chỉ vì đam mê, yêu thích mà còn vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cùng với sự phát triển công nghệ trong xã hội hiện đại, cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Truyền thông đa phương tiện rất hấp dẫn.

Sinh viên được đào tạo hệ Trung cấp Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin và mỹ thuật, những nghiệp vụ về truyền thông, báo chí và có thể ứng dụng tốt trong thực tế, tạo nên những ấn phẩm truyền thông, báo chí ấn tượng, sáng tạo.

Một số vị trí công việc mà sinh viên Trung cấp Truyền thông đa phương tiện có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp: Biên tập viên, Chuyên gia thiết kế, Chuyên viên thiết kế Website, Giảng dạy đào tạo, Giám đốc sản xuất, sáng tạo, Đạo diễn, Phóng viên truyền thông, Chuyên viên truyền thông, quảng cáo, Chuyên viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại, Quản trị Website, Quản lý, biên soạn nội dung báo chí, ấn phẩm, thông cáo, Những vị trí này có ở nhiều các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là các tổ chức hoạt động chuyên về mảng truyền thông, truyền hình.