Trung cấp Văn thư – lưu trữ

Trung cấp văn thư lưu trữ

Trong các cơ quan, tổ chức như công ty, doanh nghiệp hay văn phòng nào cũng cần phải có người đảm nhiệm công tác văn thư – lưu trữ. Với tính chất phong phú, đa dạng về các hoạt động, lĩnh vực nên vị trí này yêu cầu người thực hiện phải có đầy đủ chuyên môn về kiến thức lẫn kỹ năng. Trung cấp Văn thư – lưu trữ là môi trường trang bị những yếu tố cần thiết cho một vị trí Văn thư – lưu trữ tiềm năng.

1. Tổng quan về ngành Văn thư – lưu trữ

Ngành Văn thư – lưu trữ là ngành gồm tất cả những công việc đến giấy tờ, hồ sơ của một đối tượng như cơ quan, tổ chức hay của khách hàng là cá nhân. Cụ thể một số hoạt động chính của ngành Văn thư – lưu trữ là cả một quá trình, từ khi bắt đầu soạn thảo văn bản (đối với những tài liệu gửi đi), tiếp nhận tài liệu đến cho đến lúc công việc được giải quyết xong tất cả, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào Lưu trữ cơ quan.

Trung cấp văn thư lưu trữ

Sinh viên lựa chọn học ngành Văn trữ – văn thư, bạn sẽ được trang bị về kiến thức nền tảng lý luận, thực tế về công tác văn thư trong các tổ chức khác nhau như doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, văn phòng, Hơn nữa, ngành này cũng đào tạo sinh viên có được những kỹ năng như soạn thảo văn bản, đóng dấu, ký văn bản đúng thể thức theo quy định pháp luật, kỹ năng quản lý, bảo quản và sử dụng con dấu theo quy định pháp luật hiện hành.

2. Tại sao nên học Trung cấp Văn thư – lưu trữ

Có nhiều chương trình đào tạo chuyên ngành Văn thư – lưu trữ, tuy nhiên, mỗi chương trình sẽ có mang lại những lợi ích nhất định. Chương trình đào tạo Trung cấp Văn thư – lưu trữ có những ưu điểm mà những hệ đào tạo khác không có, cụ thể:

Thời gian đào tạo ngắn. Chương trình Trung cấp văn thư – lưu trữ thường có lộ trình đào tạo khoảng từ 1 đến 2 năm. Với khoảng thời gian này, sinh viên theo học đã được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản, kỹ năng chuyên môn, đủ để có thể công tác. Bên cạnh đó, những kiến thức sẽ không bị quên nhanh, có thể áp dụng vào thực tế một cách tốt nhất.

Cơ hội việc làm. Khi nhu cầu về nhân viên Văn thư – lưu trữ ngày một tăng lên thì sinh viên đã qua chương trình đào tạo khoa học, chất lượng là một ưu điểm thu hút nhà tuyển dụng.

Tích lũy kinh nghiệm. Thời gian đào tạo ngắn, sinh viên ra trường sớm có thể sớm tích lũy kiến thức cho bản thân. Đồng thời đây cũng là điểm mạnh để có thể cạnh tranh với các sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng cùng trang lứa.