Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Bình Định – Hệ Vừa học vừa làm

CÁC CÔNG NGHỆ VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO MỚI NHẤT ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI BÌNH ĐỊNH

Như với nhiều ngành nghề khác, ngành dược cũng đang phát triển và cần những công nghệ và phương pháp đào tạo mới nhất để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Tại Bình Định, các trường đại học và cao đẳng đã áp dụng nhiều công nghệ và phương pháp đào tạo mới trong liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng được nhu cầu của học sinh và ngành nghề. Bài viết này sẽ giới thiệu về các công nghệ và phương pháp đào tạo mới nhất được áp dụng trong liên thông cao đẳng, văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Bình Định.

1. Sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hiện đại và cũng được áp dụng rộng rãi trong giáo dục. Tại Bình Định, các trường đại học và cao đẳng đã tích cực áp dụng CNTT trong giảng dạy để nâng cao hiệu quả đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trong quá trình học tập. Các giảng viên sử dụng các phần mềm, ứng dụng, thiết bị giảng dạy để trình bày các kiến thức và bài giảng một cách sinh động và hấp dẫn, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ hơn về các khái niệm và kiến thức trong ngành dược.

1. Áp dụng phương pháp học tập tích cực

Phương pháp học tập tích cực là một phương pháp đào tạo hiệu quả trong giáo dục. Các trường đại học và cao đẳng tại Bình Định đã áp dụng phương pháp này trong đào tạo liên thông cao đẳng và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược. Phương pháp này bao gồm việc khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập, tạo điều kiện cho học sinh tự tìm hiểu và phát triển kỹ năng học tập, giúp học sinh có thể áp dụng được kiến thức vào thực tế và tăng khả năng giải quyết vấn đề.

1. Đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh

Kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, và ngành dược cũng không ngoại lệ. Các trường đại học và cao đẳng tại Bình Định đã chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh trong quá trình đào tạo. Điều này giúp học sinh phát triển các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp học sinh trở thành những người năng động và có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

1. Thực hành trên máy tính và mô phỏng

Để giúp học sinh nắm vững các kỹ năng cần thiết trong ngành dược, các trường đại học và cao đẳng tại Bình Định đã sử dụng phương pháp thực hành trên máy tính và mô phỏng. Thực hành trên máy tính giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng phân tích, đánh giá và lập kế hoạch chữa bệnh trong môi trường an toàn và tiện lợi. Mô phỏng giúp học sinh hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của các loại thuốc và cách chọn lựa thuốc phù hợp trong từng trường hợp bệnh.

1. Học tập trực tuyến

Học tập trực tuyến là một phương pháp đào tạo phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Các trường đại học và cao đẳng tại Bình Định đã áp dụng học tập trực tuyến để giúp học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời tạo điều kiện cho học sinh học tập linh hoạt và thuận tiện. Học tập trực tuyến cũng giúp học sinh nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và phát triển kỹ năng học tập độc lập.

1. Học tập ngoại khóa

Học tập ngoại khóa là một hoạt động học tập bổ ích ngoài giờ học chính thức. Các trường đại học và cao đẳng tại Bình Định thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tham quan, dã ngoại, tình nguyện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm và rèn luyện sự tự tin, trách nhiệm và sáng tạo.

Tổng kết lại, các công nghệ và phương pháp đào tạo mới nhất được áp dụng trong liên thông cao đẳng, văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Bình Định giúp nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Học sinh được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc trong ngành dược, đồng thời trở thành những người năng động và có khả năng thích nghi với sự phát triển của ngành nghề trong tương lai.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
1. Đối tượng tuyển sinh
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.